Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bình Định: Gặp lại chị em sinh đôi thất lạc sau 47 năm nhờ làm căn cước công dân

Theo Hồng Trang
Chia sẻ

Nhờ làm hồ sơ căn cước công dân, một người phụ nữ bất ngờ tìm được chị em sinh đôi thất lạc của mình sau 47 năm tại Bình Định.

Ngày 19/5, Công an thị xã Hoài Nhơn - Bình Định cho biết đang phối hợp với Công an huyện Tuy An - Phú Yên tổ chức cho bà Mai Thị Bền (59 tuổi) ở xã Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn gặp bà C. - người chị em sinh đôi ở xã An Thạch, huyện Tuy An (Phú Yên).

Bình Định: Gặp lại chị em sinh đôi thất lạc sau 47 năm nhờ làm căn cước công dân Ảnh 1
Công an thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) đang xử lý hồ sơ làm căn cước công dân cho bà Bền. Ảnh: Danh Toại.

Được biết, ba hôm trước, Công an thị xã Hoài Nhơn đã xử lý hồ sơ làm căn cước công dân ở địa phương. Khi đó, trên máy tính phát hiện bà Bền có gương mặt trùng khớp với bà C. (được cấp căn cước công dân vào tháng 3/2022), nên dừng việc thực hiện thủ tục làm căn cước.

Nhận định đây có thể là hai chị em sinh đôi, công an thị xã Hoài Nhơn lập tức liên hệ bà Bền để xác minh, đồng thời phối hợp Công an xã An Thạch, huyện Tuy An, liên hệ với người còn lại. Kết quả cho thấy bà Bền và bà C. là chị em sinh đôi.

Bình Định: Gặp lại chị em sinh đôi thất lạc sau 47 năm nhờ làm căn cước công dân Ảnh 2
Ảnh: Công an tỉnh Bình Định.

Theo lời kể của bà Bền, lúc 11-12 tuổi, bà đi lạc đến xã Hoài Châu Bắc, được bố mẹ nuôi làm nghề nông nhận về. Bà vừa học vừa phụ bố mẹ nuôi làm ruộng, đến cấp 3 thì nghỉ học. Bà vẫn luôn nhớ về gia đình, mong muốn tìm lại cha mẹ và người chị em sinh đôi, song không nhớ rõ địa chỉ. Nhiều năm trôi qua bà đã gác lại việc tìm kiếm gia đình của mình.

Tưởng chừng như sẽ không thể gặp lại, nhưng khi nhìn thấy hình ảnh công an cung cấp về bà C., bà Bền rất xúc động. Còn bà C. rất vui mừng và bất ngờ khi công an nối máy cho gặp lại bà Bền qua điện thoại. Họ đã ôn lại ký ức tuổi thơ và mong sớm được đoàn tụ.

Chia sẻ

Theo

Hồng Trang

BÌNH LUẬN