Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Gắn mác' phỏng vấn liên quan vụ Nờ Ô Nô, 1 TikToker gây phẫn nộ vì được cho tìm đến bà cụ để câu view

Phương Linh
Chia sẻ

Trong video phỏng vấn của mình, nam TikToker này tiếp tục khơi gợi lại sự tổn thương của cụ bà về vụ việc liên quan đến Nờ Ô Nô với những câu hỏi như "bà có buồn không, bà cảm thấy thế nào?". Thậm chí khi bà cụ bật khóc kể lại chuyện cũ, nam TikToker càng muốn hỏi xoáy sâu hơn.

Thời gian gần đây, dư luận không khỏi phẫn nộ với nam TikToker Nờ Ô Nô (tên thật Phạm Đức Tuấn). Sở dĩ chàng thanh niên này khiến nhiều người bức xúc và ra sức muốn tẩy chay là bởi, trong quá trình làm từ thiện, nam TikToker dùng những lời cợt nhã, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của người nhận quà.

Trước hành vi được cho là miệt thị người khác, Nờ Ô Nô đã phải "trả giá". Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Nờ Ô Nô (Tuấn) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời, Tài khoản TikTok với lượng theo dõi "khủng" của Nờ Ô Nô cũng chính thức "bay màu" khỏi nền tảng này.

'Gắn mác' phỏng vấn liên quan vụ Nờ Ô Nô, 1 TikToker gây phẫn nộ vì được cho tìm đến bà cụ để câu view Ảnh 1
Nam TikToker Nờ Ô Nô trước đó đã có lời nói mang tính chất miệt thị bà cụ khi làm từ thiện

Đáng nói hơn cả, sau sự việc thiếu suy nghĩ này, Nờ Ô Nô dường như đã nhấn nút "tự hủy" cho những gì anh ta cố gắng xây dựng thương hiệu bản thân. Không chỉ bị tẩy chay trên diện rộng, việc TikToker này muốn quay đầu trở lại các nền tảng mạng xã hội càng khó được chấp nhận. Người dùng mạng ngày càng khó tính, thực sự muốn loại bỏ những "content bẩn", mà Nờ Ô Nô là một minh chứng cụ thể.

Bên cạnh đó, qua sự việc nghiêm trọng của Nờ Ô Nô một lần nữa như lời nhắc nhở đến các nhà sáng tạo nội dung, không chỉ nghiêm túc trong việc sáng tạo, tôn trọng mọi người xung quanh, mà trước khi quay gì, nói gì, hãy cân nhắc cẩn trọng. Thế nhưng, không phải TikToker nào cũng nắm được quy tắc này, thậm chí, có người còn dựa vào vụ việc của Nờ Ô Nô để khiến bản thân nổi tiếng hơn, được nhiều người biết đến hơn. 

Cụ thể, mới đây nhiều người lại được dịp xôn xao bàn tán và bày tỏ sự bức xúc trước một video của nam TikToker với tài khoản "khoa bị flop - khoa95van" khi anh chàng cố tình tìm đến bà cụ bị Nờ Ô Nô bị xúc phạm để quay video phỏng vấn. 

'Gắn mác' phỏng vấn liên quan vụ Nờ Ô Nô, 1 TikToker gây phẫn nộ vì được cho tìm đến bà cụ để câu view Ảnh 2
Đăng video hỏi thăm bà vụ liên quan vụ Nờ Ô Nô nhận được lượng tương tác "khủng", tuy nhiên, nam TikToker này phải khóa phần bình luận công khai

Trong video, nam TikToker này tiếp tục khơi gợi lại sự tổn thương của cụ bà về vụ việc liên quan đến Nờ Ô Nô với những câu hỏi như "bà có buồn không, bà cảm thấy thế nào?". Thậm chí khi bà cụ bật khóc kể lại chuyện cũ, nam TikToker càng muốn hỏi xoáy sâu hơn.

Nhiều người bức xúc cho rằng, nam TikToker này gắn mác phỏng vấn để "cào xé" vết thương đó của bà cụ. Thậm chí, các ý kiến còn ra sức bày tỏ rằng "làm ơn để bà cụ yên được không?". 

"Làm ơn để bà cụ yên được không? Cứ nhào tớ kiếm chuyện, gắn mác phỏng vấn, xong khơi gợi cho bà lão ngồi toé nước mắt ra, không thấy bản thân mình cũng nhẫn tâm lắm sao?", một người dùng mạng bức xúc bày tỏ. 

"Tự nhiên giờ bà phải vướng vô mấy cái drama bẩn của mấy thanh niên này. Đúng là chẳng tốt lành gì, cứ lôi bà cụ ra làm mồi câu view cho bọn chúng. Phải tẩy chay thêm đám này nữa", một ý kiến khác nêu. 

"Ai mượn phỏng vấn, chuyện qua rồi để bà cụ yên ổn đi. Bày đặt phỏng vấn, quay clip, đăng TikTok. Câu view rõ rành rành còn gì nữa, block ngay tài khoản này. Nếu vẫn cố chấp làm content bẩn, tẩy chay tiếp tôi cũng ủng hộ".

"Nếu thực sự quan tâm bà cụ, tới hỏi thăm, tặng quà và động viên bà được rồi. Đằng này rõ ràng là muốn câu view, đi có ekip, có thiết bị. Các bạn định lừa ai, chúng tôi không dễ dãi với các bạn nữa đâu nhé. Đừng tự biến mình thành trò cười nữa, chính các bạn là người phải trả giá".

Qua tìm hiểu, hiện tại, nam Tiktoker vẫn giữ lại video phỏng vấn bà cụ trên TikTok nhưng lại khóa phần luận công khai. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN