Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gần 2.200 người Việt Nam từ các nước vùng dịch về sân bay Nội Bài

Theo Vietnam+
Chia sẻ

Dự kiến có 2.348 khách từ vùng dịch COVID-19 ở nước ngoài sẽ về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) ngày 22/3, trong đó có 2.146 khách là người Việt Nam.

Video: Lượng người Việt hồi hương tránh dịch bệnh lớn chưa từng thấy

Theo lịch bay, dự kiến trong ngày 22/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 2.348 hành khách (số liệu khách đặt chỗ trước chuyến bay với 2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế) từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Trước đó, ngày 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm so với lượng khách đặt chỗ (khách đặt vé bay các hãng hàng không là 1.782). Ngày 20/3 có 2.583 khách đặt vé nhưng chỉ 1.608 khách về.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản/Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam-Australia.

Hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Hoàng Anh/Vietnam+)

Trong bối cảnh dịch COVID -19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Các cơ quan chức năng trong nước xem xét duyệt cấp thị thực phù hợp (nếu cần thiết) cho các trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và những trường hợp đặc biệt nói trên. Các trường hợp này phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định. Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 00:00 giờ, ngày 22/3/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN