Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gần 2.000kg cá khoai ngậm phoóc-môn 'sa lưới' khi đang bán đến tay người tiêu dùng

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Qua test nhanh, toàn bộ số cá khoai trên xe đều cho kết quả dương tính với chất phoóc-môn.

Mới đây, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát Môi trường tỉnh đã kịp thời phát hiện, bắt quả tang xe tải chở 1/750kg cá khoai có chứa phoóc-môn khi đang chuẩn bị bán về các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.  

Người tài xế lái xe vận chuyển số cá này là anh Dương Xuân Lâm, trú Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.  

Gần 2.000kg cá khoai ngậm phoóc-môn 'sa lưới' khi đang bán đến tay người tiêu dùng Ảnh 1
Tài xế Dương Xuân Lâm cùng tang vật là những thùng cá khoai "ngậm" phoóc-môn. (Ảnh: báo Thanh Hóa)

Qua test nhanh, toàn bộ số cá khoai trên xe đều cho kết quả dương tính với chất phoóc-môn. Đây là một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm.  

Tại cơ quan công an, tài xế Lâm khai toàn bộ số cá khoai nói trên được anh vận chuyển từ tỉnh Thái Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Trong một chia sẻ với tờ Người đưa tin Pháp luật, một tiểu thương buôn bán trên địa bàn TP Thanh Hóa cho hay thời gian gần đây có rất nhiều cá khoai đông lạnh được đưa về địa bàn, giá bán sau Tết cao "ngất ngưởng".  

Cũng theo chia sẻ với Người đưa tin, anh Nguyễn Hữu Hoàng - một ngư dân tại TP Sầm Sơn nói cá khoai năm nay gần như khan hiếm vì mất mùa. "Năm nay có lẽ do thời tiết nên cá khoai không vào, rất hiếm gặp. Cá người ta bán ngoài chợ không biết đem từ đâu về, chứ cá khoai chúng tôi đánh lên có hôm ra Tết bán gần 1 triệu đồng/kg mà không có".  

Hiện, cơ quan chức năng TP Thanh Hóa đã tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. 

Xem thêm: GenZ và 1001 câu chuyện nghỉ việc: Văn minh để còn gặp lại nhau lần nữa!

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN