Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Để tỏa sáng trên sân khấu của vở đại vũ kịch, gần 100 "vũ công nhí" đã mất gần nửa năm luyện tập. Những câu chuyện thú vị về hành trình trưởng thành của những đứa trẻ sẽ được thể hiện bằng những bước nhảy với nhiều thể loại khác nhau.

Bằng ngôn ngữ kể chuyện được nghệ thuật hóa, những góc quay tuyệt đẹp kết hợp với yếu tố âm nhạc, ánh sáng và các bước nhảy qua nhiều thể loại khác nhau, đại vũ kịch "Qua nay mai" của gần 100 "vũ công nhí" Hà Nội đã khiến mọi người thỏa mãn cả thị giác lẫn thính giác. 

Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 1
Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 2

Thông qua vở đại vũ kịch này, những câu chuyện thú vị về hành trình trưởng thành của những đứa trẻ sẽ được thể hiện qua những bước nhảy hiphop, dancesport, đương đại của các vũ công nhí. Bên cạnh đó, toàn bộ nền nhạc trong vở đại vũ kịch được pha trộn giữa dân gian - cổ điển - hiện đại, được phối khí làm mới hoàn toàn.

Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 3
Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 4

Với 3 phần rõ rệt, đại vũ kịch Qua nay mai có những màn biểu diễn ấn tượng đem đến nhiều cung bậc cảm xúc. 

Phần 1 mang tên Qua sẽ khắc họa những kỷ niệm ấu thơ với hình ảnh đồng quê cùng những âm thanh quen thuộc như tiếng đùa vui của đám trẻ bên lũy tre làng. Phần diễn này bao gồm các trích đoạn: Rối, mưa, câu cá, trăng tròn, trung thu Hà Nội, đánh trận giả và được thể hiện bởi các thể loại nhảy street dance như Hiphop, Poping, Breaking dane kết hợp đương đại. 

Phần 2 của vở vũ kịch mang tên Nay là không gian của hiện tại nơi được xem là món quà cho mỗi chúng ta để có thể từ đó nhìn về quá khứ hoặc mơ về tương lai và trân trọng chính giây phút này. 

Phần diễn mang tên Mai chính là những bức tranh trừu tượng nhưng tươi đẹp phản ánh ước vọng và sự tưởng tượng của mỗi người về tương lai. Đây cũng là phần diễn thể hiện sự sáng tạo, biến hóa không giới hạn của thế giới.

Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 5

Điều đặc biệt của vở vũ kịch lần này, đó là gần 100 vũ công đều là các vũ công nhí, dưới 18 tuổi, là học sinh của nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Đây là vở kịch hiếm hoi tại Việt Nam quy tụ số lượng lớn vũ công nhí và được đầu tư công phu. Để có 120 phút biểu diễn trên sân khấu, 84 vũ công nhí trải qua gần nửa năm tập luyện đầy vất vả dưới sự đào tạo, dẫn dắt của 2 giám đốc dự án cùng đội ngũ Biên đạo chuyên nghiệp. 

Gần 100 học sinh Hà Nội kể về hành trình trưởng thành qua những bước nhảy đầy đam mê Ảnh 6

Có thể nói, sân khấu đại vũ kịch Qua nay mai nói riêng và Sắc màu tuổi thơ nói chung từ lâu đã là sân khấu mơ ước đối với các vũ công nhí. Bởi ở đó không chỉ là nơi để những vũ công nhí được thỏa sức sống với đam mê, được tìm hiểu sâu sắc về nghệ thuật nhảy múa mà còn là nơi các em được thể hiện bản thân, tiếp cận với 1 sân khấu chuyên nghiệp và có hành trình đầy cảm xúc, màu sắc trong tuổi thơ của mình.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ