Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ đã tới TP Hồ Chí Minh

Theo TTXVN
Chia sẻ

Theo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), đến 9 giờ 30 phút ngày 17/6, gần 1 triệu liều vaccine đã được vận chuyển hoả tốc từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN207.

Gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ đã tới TP Hồ Chí Minh Ảnh 1
Máy bay Vietnam Airlines. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN

Đây là những lô vaccine Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội lúc 22 giờ ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh và nhân lực chuyên nghiệp để phục vụ loại hàng hóa y tế đặc thù này. Nhờ đó, lô vaccine đã kịp thờilên tàu bay ngay chuyến đi TP Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6 lúc 7 giờ.

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hộiVận tải hàng không thế giới.

Hàng giờ, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Chuyến bay chở lượng vaccine nàyđược thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787; đồng thời, miễn toàn bộ cước phí.

Từ đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế; trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh, thành trên cả nướcnhằmhỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chia sẻ

Theo

TTXVN

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN