Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gã đàn ông từ TP.HCM trở về quê đốt nhà bạn gái vì không trả lời điện thoại

Phương Linh
Chia sẻ

Từ Phú Yên vào TP.HCM làm thuê, Minh nhiều lần không liên lạc được với bạn gái nên nổi cơn tức giận. Sau đó, Minh bắt xe khách về quê, mua xăng đến tìm và đốt nhà bạn gái.

TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Minh (SN 1988, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) 4 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản".

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận là bị cáo có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho bị hại hơn 180 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Minh và chị N.T.L.K (ngụ tại thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) là người yêu của nhau. 

Đầu năm  2021, Minh vào TP.HCM làm thuê. Tại đây, Minh nhiều lần liên lạc với chị K. qua điện thoại nhưng chị này không trả lời nên Minh tức giận.

Chiều 12/4/2021, Minh đón xe khách về Phú Yên. Sáng hôm sau, Minh gọi điện, nhắn tin nhưng chị K. không trả lời nên Minh nảy sinh ý định mua xăng đến đốt nhà chị K. để dằn mặt. 

Sau đó Minh mua 300.000 tiền xăng đựng trong can nhựa và mang theo trong người 1 con dao Thái Lan đã mua trước đó rồi bảo xe ôm chở đến nhà chị K.

Gã đàn ông từ TP.HCM trở về quê đốt nhà bạn gái vì không trả lời điện thoại Ảnh 1
Nhiều tài sản trong nhà chị K. bị lửa thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: VKSND Phú Yên

Tại nhà chị K., giữa Minh và chị K. tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong cơn tức giận, Minh đổ can xăng đã chuẩn bị sẵn vào nhà của chị K. Khi chị K. can ngăn thì Minh lấy dao Thái Lan ra đe dọa rồi đổ xăng lên yên xe mô tô, lên nền nhà, dùng chân đạp ngã tủ lạnh, đập bể 1 điện thoại di động...

Chưa dừng lại, Minh còn đánh vào mặt chị K. rồi bật lửa đốt cháy căn nhà. Sau đó, Minh ném can nhựa, bật lửa, dao Thái Lan và áo khoác của Minh vào trong nhà làm cháy nhiều tài sản, trong đó có số tiền hơn 13,2 triệu đồng.

Ngọn lửa bùng phát lan rộng trong căn nhà chỉ trong phút chốc đã thiêu rụi nhiều vật dụng, đồ đạc.

Kết luận định của hội đồng định giá tài sản huyện Tây Hòa, tổng giá trị thiệt hại tài sản của gia đình chị K. gần 93,3 triệu đồng.

Theo TAND huyện Tây Hòa, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Chí Minh đã cố ý xâm phạm và gây hậu quả rất nghiêm trọng đến tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự khu dân cư.

Hành vi của bị cáo còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Mặt khác, bị cáo có nhân thân xấu, từng có thời gian chấp hành hình phạt tù nhưng vẫn cố ý phạm tội... nên cần có mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo.

Do đó, TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Minh 4 năm tù về tội danh nêu trên. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN