Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trường hợp F1 ở TP.HCM làm việc tại khu công nghiệp AMATA Đồng Nai nghi nhiễm COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

Trường hợp F1 dương tính với COVID-19 ngụ quận 1, TP.HCM, làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai (CDC) vừa ghi nhận một trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp này là anh N.T.D. (38 tuổi), ngụ quận 1, TP.HCM, làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA (TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Ngày 14/6, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/6, anh N.T.D. có tiếp xúc với BN 10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, anh D. nhận tin mình là F1, đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP. HCM, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, anh N.T.D. đi làm bằng xe đưa rước của Công ty Map Pacific Singapore từ TP.HCM về Đồng Nai và ngược lại.

Ngày 3 - 4/6, anh D. đến nhận việc và làm việc tại công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Từ 5 - 10/6, anh D. không đến làm việc. Sáng 11/6, anh D. đi xe đưa đón từ TP.HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, anh D. có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, cùng bảo vệ và tài xế.

Trường hợp F1 ở TP.HCM làm việc tại khu công nghiệp AMATA Đồng Nai nghi nhiễm COVID-19 Ảnh 1
Khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Ảnh: Lê Lâm/Thanh Niên

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, bệnh nhân đến làm việc tại công ty đã có biểu hiện lâm sàng của bệnh COVID-19 như sốt, mệt mỏi và làm việc trong không gian kín nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Do đó, cần tiếp tục truy vết thần tốc tất cả các trường hợp tiếp xúc, tuyệt đối không bỏ sót, nhất là các trường hợp tiếp xúc gần. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú các trường hợp F2 và chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, những trường hợp F2 có biểu hiện lâm sàng cần cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm. Lập danh sách các trường hợp F3 trên địa bàn.

Theo Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa, qua điều tra, truy vết có 61 trường hợp F1, trong đó 20 F1 tiếp xúc gần và có nguy cơ cao, còn lại là F1tiếp xúc xa, tất cả trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng cũng đã phong toả tạm thời toàn bộ công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, tuyên truyền cho người lao động để không hoang mang, lo lắng. Khi tình hình dịch bệnh tại công ty được kiểm soát tốt thì sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ tham mưu UBND tỉnh kích hoạt phương án phòng chống dịch COVID-19 nếu có thêm ca nhiễm trong công ty TNHH Map Pacific Singapore và phương án xuất hiện ca dương tính ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh khác trong khu công nghiệp AMATA để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong khu công nghiệp.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN