Sắc màu Cuộc Sống

Thường xuyên bị la mắng, em trai 10 tuổi trộm khẩu súng bắn gia đình chị gái trọng thương

Linh Chi
Chia sẻ

Do thường xuyên bị la mắng, chửi bới, bé trai 10 tuổi trộm khẩu súng bắn cả gia đình chị ruột khiến 3 người trọng thương.

Ngày 25/12, Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai tiến hành làm việc với cháu Đ.T. (10 tuổi) để làm rõ việc dùng súng bắn trọng thương 3 người trong gia đình chị Đ.T.B. (27 tuổi, chị gái của Đ.T. trú xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro). 

Theo đó, Đ.T. mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, bản thân đi làm thuê và sống lang thang, hay trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng thuộc địa phận làng Nhang nhỏ (xã Đăk Kơ Ning) để sinh sống. 

Thường xuyên bị la mắng, em trai 10 tuổi trộm khẩu súng bắn gia đình chị gái trọng thương Ảnh 1
Đ.T. cùng cây súng tang vật tại cơ quan Công an

Theo công an huyện, cháu T. do bị chị ruột thường xuyên la mắng, chửi bới và không cho ăn mỗi lần đến nhà rẫy chơi nên giận. T. lấy trộm 1 khẩu súng (dạng súng tự chế bắn bi sắt) cùng đạn bi, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của người dân trú xã Đăk Kơ Ning. 

Đến khoảng 18h30 ngày 19/12, T. nhồi đạn rồi đến cách lán trại trồng keo của gia đình chị B. Thấy chị B. cùng chồng anh anh Đ.M. và cháu Đ. L. (1 tháng tuổi) đang ngồi ăn cơm trước cửa chòi rẫy, bé trai này đã nhắm vào những người ngồi bên trong và nổ súng.

Thường xuyên bị la mắng, em trai 10 tuổi trộm khẩu súng bắn gia đình chị gái trọng thương Ảnh 2
Chị B. cùng con nhỏ tại bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động

Do chòi rẫy ở xa khu dân cư nên đến ngày 20/12, cả nhà mới được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Kong Chro và tối cùng ngày được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị. Vợ chồng anh Đ.M có nhiều vết thương trên cơ thể. Cháu L bị thương ở mắt và sọ não, đang mê man, nguy kịch.

Đến 2h ngày 25/12, bé trai bị Công an và người dân bắt giữ cùng phương tiện là 1 xe mô tô của người dân cùng xã. Ngoài ra, Công an còn thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1,64m cùng đạn bi, thuốc súng và diêm. 

Vụ việc đang được Công an huyện Kông Chro tiếp tục làm rõ, lập hồ sơ xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất