Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị phát hiện dương tính với ma túy, tài xế lái xe 'trần tình' do dùng thuốc chống Covid-19

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Trước kết quả test dương tính với ma túy, tài xế trình bày rằng từng sử dụng heroin nhưng đã bỏ rất lâu rồi. Cách đây khoảng 10 ngày thì có bị mắc COVID-19 và đã sử dụng một số thuốc điều trị COVID-19.

Ngày 5/3, thông tin với Dân trí, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an cho hay, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1, Phòng hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT) vừa phát hiện, xử lý một trường hợp tài xế điều khiển ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào khoảng cuối chiều 4/3, tại Km6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng đi Hà Nội, tổ công tác Đội 1 đã dừng xe ô tô con, biển kiểm soát 30G-080… do anh Đ.M.T. (SN 1977) trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội điều khiển.

Bị phát hiện dương tính với ma túy, tài xế lái xe 'trần tình' do dùng thuốc chống Covid-19 Ảnh 1
Tài xế ô tô dương tính với ma túy đổ lỗi do dùng thuốc chống Covid-19 (Ảnh: Cục CSGT).

Qua kiểm tra test nhanh, tổ công tác phát hiện nam tài xế lái xe dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Tuy nhiên, trước kết quả dương tính với ma túy, nam tài xế lại có lời phân trần "bất ngờ" với lực lượng chức năng. Anh nói trước đây có sử dụng heroin nhưng đã bỏ rất lâu rồi. Cách đây khoảng 10 ngày thì có bị mắc COVID-19 và đã sử dụng một số thuốc điều trị COVID-19. Đơn thuốc hiện đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

Sau khi tiến hành các thủ tục kiểm tra, mẫu nước tiểu của nam tài xế sau đó đã được niêm phong để gửi Trung tâm xét nghiệm ma tuý thuộc Viện khoa học hình sự, Bộ Công an giám định. Đồng thời lượng CSGT thuộc Cục đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và GPLX của nam tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, trong ngày 4/3, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Trong đó, 472 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 trường hợp dương tính với ma túy.

Xem thêm: Nghi phạm ôm ba lô rỗng đi doạ 'ôm bom' cướp ngân hàng ở Quảng Ninh khai gì?

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN