Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó'

Khải Anh
Chia sẻ

Những đại lộ thênh thang, các tòa nhà lấp lánh ánh đèn, ngõ nhỏ vắng tênh... Đó là những khoảnh khắc được nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An ghi lại.

Bắt đầu từ 0 giờ, ngày 23/8, TP.HCM sẽ quyết liệt thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó" trong 2 tuần. Thành phố sẽ thực hiện quy định giãn cách xã hội, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp...

Đây là biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM, trong bối cảnh thành phố có nhiều ca nhiễm gia tăng. Trước giờ G, nhiều người dân tại TP.HCM cũng đã đăng tải những dòng trạng thái, hình ảnh để động viên nhau cố gắng, vượt qua đại dịch.

Suốt 2 tháng dịch bệnh hoành hành, cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố đã có quá nhiều thay đổi. "Cùng ở nhà để dập dịch sớm nhé", "Chúc thành phố mau khỏe mạnh", "Ở nhà vì thành phố hết dịch nhanh chóng nhé"... 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã đăng tải những hình ảnh vào ngày 22/8, tức trước thời điểm TP.HCM giãn cách theo tinh thần "ai ở đâu ở yên đó".

Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 1
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 2
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 3
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 4
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 5
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 6
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 7
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 8
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 9
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 10
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 11
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trước ngày 'ai ở đâu ở yên đó' Ảnh 12

Tất cả các bức ảnh được chụp vào lúc 18 giờ đến 21 giờ, thời gian được xem là náo nhiệt nhất của đêm Sài Gòn. "Những đêm phố đầy "sao" lấp lánh nhưng sao buồn làm sao", anh viết trên trang cá nhân.

Những đại lộ thênh thang, không bóng người, chỉ có những chú chó mèo lững thững đi lại. Tòa nhà Bitexco vẫn rực sáng ánh đèn, đường phố dát vàng bởi ánh đèn đường... Tất cả đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ của thành phố. 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN