Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đường Nhuệ 'sửng cồ' tại tòa, lớn tiếng gọi luật sư bị hại là 'thằng già'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bị hại trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Thông tin trên VTC News, chiều 18/10, phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Xâm phạm chỗ ở của công dân" bước vào phần tranh tụng. 

Bị hại trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình). 

Luật sư Trần Hồng Lĩnh - bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại đã trích lại nội dung file ghi âm cuộc nói chuyện giữa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và ông Nguyễn Văn Lẫm - Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết. 

Đường Nhuệ 'sửng cồ' tại tòa, lớn tiếng gọi luật sư bị hại là 'thằng già' Ảnh 1
Đường "Nhuệ" tại phiên xét xử. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Luật sư Trần Hồng Lĩnh nhắc lại nội dung Đường "Nhuệ" doạ giết ông Lẫm cùng tuyên bố: "Tao sẽ hy sinh một thằng đàn em tao, tao sẽ nuôi nó cho ăn trong tù luôn...".

Sau đó, luật sư Trần Hồng Lĩnh nhấn mạnh rằng: "Nguyễn Xuân Đường không phải là người hiền lành mà là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình...".

Ghi nhận của PLO, khi nghe luật sư Lĩnh nói, Đường "Nhuệ" lúc này đang ngồi ở hàng ghế bị cáo đã đứng bật dậy, lao tới trước bục bị cáo, lớn tiếng phản ứng: "Bị cáo không thể bình tĩnh, không thể để thằng già này vu khống được". 

Đường Nhuệ 'sửng cồ' tại tòa, lớn tiếng gọi luật sư bị hại là 'thằng già' Ảnh 2
Đường "Nhuệ" phản ứng với luật sư của phía bị hại. Ảnh: PLO

Sau đó, lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải ngăn chặn, yêu cầu thì bị cáo Đường mới chịu trở lại vị trí ghế ngồi của mình.

Trước đó, trong phần xét hỏi buổi sáng, khi chủ tọa đặt câu hỏi thẩm vấn, Đường “nhuệ” cũng đề nghị tòa cho được trình bày lại sự việc theo ý của mình chứ không phải chỉ trả lời những câu hỏi.

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, bản cáo trạng cho thấy, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có vay 1,7 tỉ đồng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường. Đầu tháng 10/2017, Đường "Nhuệ" nhận được tin vợ chồng ông Lẫm đi khỏi TP Thái Bình nên Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến tìm đến Công ty TNHH Lâm Quyết (trụ sở tại thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) để tìm vợ chồng ông Lẫm đòi nợ.

Do không thấy vợ chồng ông Lẫm nên từ ngày 3 đến 19/10/2017, Đường "Nhuệ" chỉ đạo con nuôi Tiến "trắng" xâm nhập, chiếm giữ trái phép và ăn ngủ sinh hoạt tại phòng khách của Công ty Lâm Quyết.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường không thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên con nuôi Bùi Mạnh Tiến nhận tội theo nội dung cáo trạng truy tố.

Đại diện viện kiểm sát cho rằng vai trò của hai bị cáo là ngang nhau, nên đề nghị HĐXX tuyên phạt hai bị cáo mức án từ 9 - 12 tháng tù.

Sau đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến cùng mức án 12 tháng tù giam.

Liên quan những vụ án khác trước đó về hành vi "cố ý gây thương tích" mà TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên, đến nay Đường "Nhuệ" lãnh tổng cộng 7 năm tù và Tiến "trắng" lãnh 4 năm tù.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN