Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dương Minh Tuyền là ai mà gây xôn xao mạng xã hội những giờ qua?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sáng 4/3, mạng xã hội được phen râm ran trước thông tin 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị đâm nguy kịch, vậy người này là ai mà khiến mạng xã hội xôn xao?

Sáng 4/3, mạng xã hội xuất hiện thông tin "thánh chửi" Dương Minh Tuyền, 36 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Ninh, "bị đánh trọng thương ở Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh".

Dương Minh Tuyền là ai mà gây xôn xao mạng xã hội những giờ qua? Ảnh 1

Ngay sau đó, nhiều người cũng đăng tải hình ảnh Dương Minh Tuyền nằm viện, và cho rằng đang rất nguy kịch, vết thương nặng.

Trước những thông tin trên, sáng cùng ngày, Dương Minh Tuyền cho biết vẫn đang khoẻ mạnh, không hề bị đánh hay đâm như tin đồn. Các thông tin đồn thổi về việc Tuyền bị đâm là sai sự thật.

Vậy Dương Minh Tuyền là ai mà khiến netizen xôn xao bàn tán?

Dương Minh Tuyền được nhiều người đặt biệt danh là “thánh chửi” trên mạng xã hội, sở hữu tài khoản Facebook hơn 30.000 người theo dõi.

Người này được coi là giang hồ mạng nổi tiếng vài năm trở lại đây với biệt danh "thánh chửi". Trên trang cá nhân của mình, Tuyền thường đăng tải lên mạng những clip bình luận về các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý bằng lời lẽ thô tục như vụ cô giáo cung Bọ Cạp, chửi hotboy xăm trổ…

Dương Minh Tuyền là ai mà gây xôn xao mạng xã hội những giờ qua? Ảnh 2
Trước đây, người này thường câu like bằng cách tặng thẻ điện thoại trên trang cá nhân.

Dương Minh Tuyền từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 500.000 người đăng ký với các nội dung phản cảm, bạo lực, thô tục với hàng triệu lượt xem. Đến ngày 4/4/2019, kênh YouTube này đã bị khóa vì vi phạm chính sách của YouTube.

Tuyền tiếp tục lập ác kênh YouTube khác với tên "Tuyền Mốc" có hơn 600.000 người đăng ký với các video mang nội dung bạo lực, mô tả đời sống giang hồ. Sau đó, kênh này cũng bị khóa.

Dương Minh Tuyền là ai mà gây xôn xao mạng xã hội những giờ qua? Ảnh 3

Trên mạng xã hội, Dương Minh Tuyền thường xuất hiện với hình ảnh một giang hồ, xăm trổ hay một xã hội đen hài hước. Đồng thời, Tuyền cũng đăng tải các hình ảnh đi từ thiện.

Trước đó, Dương Minh Tuyền từng bị công an ra lệnh bắt giữ vào cuối năm 2016. Ngày 18/4, TAND TP Bắc Ninh đưa Dương Minh Tuyền (31 tuổi, ở phường Kinh Bắc) ra xét xử. Tại tòa, bị cáo Tuyền khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. HĐXX tuyên Tuyền 26 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN