Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Được Công an lấy mẫu giám định ADN, nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Long An quyết định trưng cầu giám định ADN, thu mẫu của 28 người sinh sống tại hộ của bà Cúc. Theo Công an tỉnh Long An, nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi được lấy mẫu ADN.

Thông tin trên PLO, Công an tỉnh Long An vừa có thông tin liên quan vụ lấy mẫu những người đang sinh sống tại hộ của bà Cao Thị Cúc (nơi tự xưng là "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Theo công an, ngày 12/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại hộ Cao Thị Cúc, sinh năm 1960, địa chỉ: số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Những bị hại tố cáo ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng một số cá nhân sinh sống ở hộ bà Cao Thị Cúc (nơi tự xưng “Tịnh thất Bồng Lai”) đã có hành vi vi phạm cụ thể cần xác minh làm rõ. Theo đơn tố cáo, những người này giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân.

Được Công an lấy mẫu giám định ADN, nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối Ảnh 1
Cơ quan chức năng thực hiện quy trình lấy mẫu để giám định ADN của các cá nhân sống tại hộ bà Cúc. Ảnh: Congan.longan.gov.vn

Để có căn cứ giải quyết nguồn tin về tội phạm trên, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Long An quyết định trưng cầu giám định ADN, thu mẫu của 28 người sinh sống tại hộ của bà Cúc. Cơ quan này cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh, huyện thu mẫu tóc, mẫu niêm mạc miệng của 27 người, một trường hợp vắng mặt.

Toàn bộ mẫu thu được đã gửi đến Phân viện Khoa học hình sự Bộ công an (tại TP.HCM) để được giám định. Khi nào có kết quả cụ thể sẽ xử lý theo đơn tố cáo của bị hại.

Theo Zing.vn, Công an tỉnh Long An cho biết nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi được lấy mẫu ADN. 

Ngoài ra, khi lực lượng chức năng lấy mẫu ADN, số luật sư bào chữa cho vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (Đào Kim Lân, Trịnh Vĩnh Phúc, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng, Ngô Thị Hoàng Anh) không liên quan đến vụ việc này đã kéo đến hộ bà Cao Thị Cúc đập cửa, quay phim, ghi hình và có những lời nói xuyên tạc, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng… 

Sau đó, nhóm người đăng lên YouTube có số lượng người theo dõi lớn (trên 60.000 lượt xem và trên 7.000 lượt thích) nhằm mục đích dẫn dắt dư luận trong và ngoài nước. Các thông tin chưa được kiểm chứng trên đã được các thế lực thù địch sử dụng để xuyên tạc, chống phá.

Công an tỉnh Long An cho biết nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi được lấy mẫu ADN. 

Xem thêm: Xét xử Tịnh thất bồng lai | Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án 4 năm đến 5 năm 6 tháng tù |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời