Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dùng sổ đỏ đặt mua trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đối tượng này đã đặt mua hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên mạng rồi sau đó mang đi vay số tiền 470 triệu đồng.

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn (42 tuổi, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dùng sổ đỏ đặt mua trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng Ảnh 1
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phước Quý Tuấn (áo kẻ sọc). Ảnh: CAND

Trước đó vào ngày 11 và tháng 12/2019, Nguyễn Phước Quý Tuấn đã đặt mua qua mạng làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BT 250857 của UBND TP Huế và số BT 250900 của Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối tượng Tuấn sau đó đã thế chấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này cho chị Lê Thị Thu Hà (SN 1970, trú 7/11 Kiệt 138 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP. Huế) để vay 470 triệu đồng. Sau một thời gian, chị Hà mới tá hỏa phát hiện đây là giấy tờ được làm giả nên đã trình báo cơ quan công an.

Qua điều tra, Công an TP, Huế làm rõ các hành vi trên của Tuấn, từ đó xác định đối tượng này đã vi phạm pháp luật về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Khoản 3 Điều 341 và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 3 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an TP. Huế tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN