Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dựng lều dã chiến, tạm thời phong tỏa 2 tòa chung cư ở Hà Nội phun khử khuẩn vì cư dân nhiễm COVID-19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Ngay sau khi xác định ca nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng đã thiết lập hệ thống lều dã chiến, phong tỏa, phun khử trùng 2 tòa chung cư ở Hà Nội trong đêm.

Tối 7/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về một ca nhiễm COVID-19, là ông V.V.Đ (41 tuổi) trú tại tầng 8, tòa B, chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng).
Tiếp nhận thông tin, UBND xã Đức Thượng đã yêu cầu toàn bộ cư dân của khu chung cư Tân Việt ở yên tại nhà, không di chuyển ra ngoài để thực hiện quy trình dịch tễ theo quy định. Ngoài ra, toàn bộ người dân trên địa bàn xã hạn chế tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác. 
UBND xã Đức Thượng cũng yêu cầu lực lượng công an, y tế,... túc trực 24/24 các ngày trong tuần tại khu vực tòa nhà để thực hiện các công tác phòng dịch. 
 Để đảm bảo an toàn, trước mắt cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu chung cư, phun khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan. 
Đại diện Ban quản lý chung cư Tân Việt, toàn khu có 2 tòa nhà với gần 500 hộ dân sinh sống. Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm là cư dân trong khu, ban quản lý đã phát thông báo tạm thời phong toả toàn khu nhà.
Lực lượng chức năng rà soát những trường hợp có nguy cơ tiếp xúc.
Nhân viên y tế được điều động.
Cửa ra vào khu chung cư được canh gác nghiêm ngặt.
Bệnh nhân này là Giám đốc công ty cổ phần thực phẩm Nippon Farm tại Khu công nghiệp Thăng Long 2, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Trước đó, từ ngày 16/7 đến 20/7, bệnh nhân cùng người thân trong gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng. Đoàn gồm 10 người, trong đó gia đình bệnh nhân có 4 người; gia đình anh vợ bệnh nhân có 4 người và 2 cháu của bệnh nhân. Tất cả đều sống trong cùng tòa chung cư.
Khu vực cách ly toà nhà.
Bên cạnh đó, UBND xã Đức Thượng đã gấp rút dựng lều dã chiến ngay sát khu chung cư Tân Việt, căng dây phong tỏa từ xa, hạn chế người ra vào để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN