Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dùng dao dí vào cổ bé gái 13 tuổi để xâm hại đến mang thai, gã hàng xóm lĩnh 7 năm tù giam

Minh Mẫn
Chia sẻ

Phiên tòa xét xử phúc thẩm đã tăng án từ 6 năm lên 7 năm tù giam đối với thanh niên dùng dao dí vào cổ bé gái đe dọa ép quan hệ tình dục dẫn đến có thai.

Ngày 27/11, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm, xét xử bị cáo Danh Minh Thành (SN 1989, ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về tội “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân là bé N. (13 tuổi) là hàng xóm với Thành.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25, 26/9, TAND huyện Củ Chi đã tuyên phạt Thành 6 năm tù giam. Cho rằng mức án này còn nhẹ, bị cáo Thành không quan tâm, lo lắng cho đứa con ruột của Thành nên gia đình bé N. kháng cáo, yêu cầu tăng nặng hình phạt.

Danh Minh Thành tại cơ quan công an.

Dựa vào các chứng cứ có được trong vụ án, cộng với việc một đứa bé 13 tuổi phải làm mẹ, dang dở công việc học tập, phía bị cáo Thành vẫn chưa bồi thường thiệt hại, không thăm nom, hỗ trợ chăm sóc đứa trẻ nên HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại, nâng mức án từ 6 năm lên thành 7 năm tù giam.

Đồng thời, HĐXX cấp phúc thẩm tiếp tục đề nghị Thành phải bồi thường 80 triệu cho gia đình bị hại (tiền sinh em bé, viện phí, tổn thất tinh thần) và trợ cấp 2 triệu đồng/tháng để bị hại nuôi con nhỏ theo như cấp sơ thẩm đã quyết định.

Theo cáo trạng, chiều 14/5, trong lúc ở nhà một mình ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, bé N. (13 tuổi) đã bị Thành cầm dao dí vào cổ đe dọa ép bé N. phải quan hệ tình dục với Thành nếu không sẽ giết chết

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với bé N., Thành bỏ về phòng. Vì bị Thành đe dọa nên bé N. không dám kể cho dì ruột nghe, mấy hôm sau bé N. lại về quê ở Kiên Giang để tiếp tục học lớp 9.

Trong lúc đang học thể dục, bé N. ngất xỉu được giáo viên đưa vào bệnh viện để cấp cứu và phát hiện đã mang thai hơn 17 tuần tuổi.

Sau khi biết bé N. bị người hàng xóm xâm hại đến mang thai, chị C. gọi điện cho Thành về quê để làm rõ toàn bộ sự việc và Thành đã thừa nhận hành vi trên.

Chị C. làm đơn tố cáo gởi đến Công an huyện Củ Chi (nơi xảy ra vụ việc). Thành bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi khởi tố, bắt giam ngay sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Mẫn

BÌNH LUẬN