Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dừng các chuyến bay quốc tế đến Sân bay Đà Nẵng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến bay quốc tế.

Ngày 24/7, ông Võ Huy Cường - phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với Tuổi Trẻ, ông đã nhận được tin nhắn của quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về đề nghị dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng, để phòng chống dịch COVID-19. Tin nhắn này được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chuyển đến.

Dừng các chuyến bay quốc tế đến Sân bay Đà Nẵng Ảnh 1
Hình ảnh sân bay Đà Nẵng chiều 24/7. Ảnh: VTV

Theo đó, chỉ đạo này sẽ được thực hiện ngay lập tức. Các chuyến bay trong nước đi và đến Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới nhất. 

Các chuyến bay quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng sẽ được điều hướng đi sân bay khác; sau khi máy bay hạ cánh, hành khách vẫn cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, có 1 chuyến bay đưa chuyên gia đến Đà Nẵng trong chiều tối 24/7 theo lịch đã lên từ trước, nên Cục Hàng không xin phép cho chuyến bay này hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Còn các chuyến bay khác, trong đó có chuyến bay đưa người Việt Nam từ Canada về nước ngày 25/7 dự kiến hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng theo kế hoạch, sẽ phải chuyển hướng đến sân bay khác.

Trong tháng 7, sân bay này đã đón khoảng 10 chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài, đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN