Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dùng bữa hết 1,2 triệu, người phụ nữ đăng lên MXH với giá gấp đôi rồi tố nhà hàng 'chặt chém'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 5/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cà Mau cho hay, đơn vị này đã làm việc với phía nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) bị khách tố "chặt chém". Bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là chưa chính xác.

Theo báo Giao Thông, qua xác minh bước đầu, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng (xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cùng chồng, 2 người bà con ở quê (Ninh Bình) và tài xế xe sau khi tham quan khu du lịch đã đến Nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa.

Sau đó, chủ tài khoản Mai Vàng cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, nên đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Dũng bữa hết 1,2 triệu, người phụ nữ đăng lên MXH với giá gấp đôi rồi tố nhà hàng 'chặt chém' Ảnh 1
Bữa ăn chỉ hết  1.284.000 đồng nhưng chủ tài khoản Mai Vàng lại đăng lên MXH với giá 2,5 triệu và tố nhà hàng "chặt chém"

Theo đại diện nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), theo hóa đơn lưu tại quán, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng.

Kèm theo là 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8kg giá 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng. Họ còn dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng. Tổng hóa đơn là 1.284.000 đồng. Tuy nhiên, tài khoản facebook có tên Mai Vàng lại đăng status có nội dung chi cho bữa ăn lên đến 2,5 triệu đồng.

"Khi khách hàng đến nhân viên của nhà hàng luôn tư vấn trước về giá. Trong trường hợp khách nói giá các món ăn cao thì phải chụp lại hóa đơn chứ không thể nói chung chung như vậy được. Thông tin phản ánh về giá các món ăn trên mạng xã hội là sai sự thật”, người đại diện nhà hàng Hương Đất Mũi trình bày với báo chí.

Dũng bữa hết 1,2 triệu, người phụ nữ đăng lên MXH với giá gấp đôi rồi tố nhà hàng 'chặt chém' Ảnh 2
Món ăn mà nhóm du khách đã gọi

Theo ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cơ quan công an và thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau đã làm việc với người phụ nữ dùng tài khoản Facebook Mai Vàng. Nếu cơ quan chức năng xác định người này đăng thông tin sai sự thật sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Hiếu Hùng khẳng định.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, chủ tài khoản Mai Vàng cho biết, gia đình đi du lịch ở xã Đất Mũi khoảng một tuần trước. Khi vào nhà hàng dùng cơm, bà đã quay clip các món ăn.

“Sau khi ăn xong, tôi với con gái đi vệ sinh. Lúc quay vào thấy một người bạn trả tiền nhưng không rõ là bao nhiêu, chỉ nghe loáng thoáng 1,2 triệu hay 2,2 triệu gì đó. Sáng hôm qua tôi hỏi chồng bữa ăn đó bao nhiêu tiền thì ông ấy nói say rượu quá không nhớ vì không trực tiếp trả tiền. Tôi đăng clip chỉ muốn ai đi Đất Mũi ăn uống thì hỏi giá trước chứ không có ý gì xấu”, người phụ nữ trần tình.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN