Sắc màu Cuộc Sống

Dự báo thời tiết ngày 27/8: Mưa giông trên cả nước

Phương Linh
Chia sẻ

Dự báo thời tiết ngày 27/8, khu vực Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông; Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn ở Bắc Bộ đang giảm nhanh. Dự báo đêm 26/8 và sáng sớm ngày 27/8, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo thời tiết ngày 27/8: Mưa giông trên cả nước Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sáng 27/8, các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, cục bộ có nơi trên 70 mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện Định Hóa, Phú Lương, Đại Từ (Thái Nguyên); Chợ Đồn, Ba Bể (Bắc Kạn). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 27/8:

Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi; trưa chiều trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ 25-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối phía Nam có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất