Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dự báo thời tiết hôm nay (15/10): Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa lớn

Phương Linh
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm qua đến sáng nay, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong 24 giờ qua, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. 

Dự báo từ ngày 15/10 đến hết ngày 16/10, ở khu vực từ phía Nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và khu vực Kon Tum có mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to.

Dự báo thời tiết hôm nay (15/10): Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa lớn Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế: cấp 2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo trong ngày hôm nay (15/10), áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp. Khoảng 16 giờ chiều nay, tâm vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Do tác động của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực đất liền ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Khu vực ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) sóng biển cao từ 3 - 5m, vùng biển ven bờ từ Quảng Trị đến Phú Yên sóng biển cao từ 2 - 4m.

Trong khi đó, các tỉnh thành miền Bắc duy trì thời tiết nắng hanh khô, trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi trời rét. Nam Bộ cũng ổn định với ngày nắng, chiều tối có mưa giông cục bộ.

Bão số 5 trong năm 2022, với tên quốc tế là Sonca, từ tối qua (14/10) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển vào đất liền các tỉnh Trung Bộ, gây mưa lớn ở nhiều nơi.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN