Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Dự báo chiều tối nay, Bắc Bộ và Nam Bộ đều sẽ đón mưa rất to

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Từ chiều tối ngày 14/7 đến sáng 15/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và cả Nam Bộ đều có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng 14/7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo chiều tối nay, Bắc Bộ và Nam Bộ đều sẽ đón mưa rất to Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 13/7 đến 8h ngày 14/7 có nơi trên 60mm như: Thôn 9-La Tơi (Kon Tum) 79.8mm, Thủy Điện Se Đan 4A (Gia Lai) 69mm, Hóc Môn (Thành Phố Hồ Chí Minh) 101.2mm, Bình Phong Thạch (Long An) 80.2mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 63.2mm,…

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, từ chiều tối ngày 14/7 đến sáng 15/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 40-70mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Bên cạnh đó, từ chiều 14-15/7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm, dự báo thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm.

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều và tối còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bắt ổ nhóm trộm cắp liên tỉnh, danh tính kẻ cầm đầu khiến tất cả ngỡ ngàng

Dự báo tác động của mưa lớn, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ