Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dòng thông báo nghỉ Tết của một quán ăn gây xúc động: 'Xa nhà là một thiệt thòi'

Khải Anh
Chia sẻ

Một quán ăn trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã treo biển nghỉ lễ. Tuy nhiên, dòng thông báo đã khiến dân tình không khỏi xúc động.

Tối 19/1, mạng xã hội đã lan truyền ảnh dòng thông báo nghỉ Tết của một cửa hàng. Cụ thể, người chủ tại đơn vị này đã cho phép các nhân viên ở tỉnh về đón Tết bên gia đình. Vì thế, quán ăn này sẽ nghỉ bán buổi tối. 

Đáng chú ý, khác với dòng thông báo nghỉ Tết thường thấy, người chủ đã chứng minh sự cảm thông đối với nhân viên của mình qua dòng chữ: "Xa nhà là một thiệt thòi, quán cho nhân viên tỉnh lẻ về quê đón Tết bên gia đình. Buổi tối nghỉ bán, ban ngày bán bình thường".

Dòng thông báo nghỉ Tết của một quán ăn gây xúc động: 'Xa nhà là một thiệt thòi' Ảnh 1

Chính cụm từ "xa nhà là một thiệt thòi" đã khiến không ít người xúc động. Bởi lẽ, các quán ăn, cửa hàng... đều luôn cố gắng phục vụ khách hàng vào dịp Tết. Đây được xem là cơ hội tốt để tăng doanh thu. 

Tuy nhiên, người chủ trong câu chuyện trên đã thấu hiểu nỗi lòng nhân viên. Đặc biệt, dịp Tết đến, người ta luôn mong muốn được đoàn viên bên gia đình. Ngay khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người đã bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tấm lòng mà người chủ dành cho các nhân viên của mình. Có thể nói, sự cảm thông, thu hiểu và sẻ chia cho các nhân viên đã được thể hiện rất rõ trên bảng thông báo.

Sau đây là một số bình luận từ cư dân mạng:

- Quá là dễ thương!

- Ai xa nhà mới hiểu. Tết về, mình dễ mủi lòng lắm. Nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ bầy em, cháu nhỏ xíu. Tết chỉ cần được đoàn viên với gia đình là rất hạnh phúc rồi.

- Nhìn tấm biển mà ấm lòng. Mong ai cũng có cái Tết ấm nhé!

- Hãy hạnh phúc khi bạn có người chủ biết cảm thông như vậy

- Tết là để về nhà.

- Đúng vậy, xa nhà rất thiệt thòi. Cảm ơn chủ cửa hàng đã biết cảm thông, thương yêu nhân viên của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN