Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định xử phạt 200.000 đồng với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định.

Ngày 12/8, Phó chủ tịch UBND Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết đã giao lực lượng công an phối hợp các đơn vị chức năng, các địa phương bắt đầu triển khai xử phạt các hành vi không đảm bảo biện pháp phòng chống COVID-19.

Theo đó. xử phạt 200.000 đồng với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định.

Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định. Ảnh: Báo Đồng Nai

UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND các huyện, thành phố và các ngành chức năng liên quan rà soát danh sách từng hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp là người nước ngoài mới có mặt ở địa phương. 

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận người trên các chuyến bay từ nước ngoài về. 

Quản lý chặt chẽ khu cách ly tập trung, tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi cơ sở, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 31/7, UBND Đồng Nai đã đóng cửa dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke; hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc; bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN