Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đồng Nai phát hiện 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan chợ đầu mối ở TP.HCM

Linh Chi
Chia sẻ

Trong 6 ca nghi mắc COVID-19 có 5 trường hợp ở xã Gia Kiệm, Gia Tân (huyện Thống Nhất) và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Sáng 27/6, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, vừa phát hiện 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn có liên quan đến nguồn lây nhiễm ở chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Cụ thể, có 5 trường hợp ở xã Gia Kiệm, Gia Tân (huyện Thống Nhất) và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp (TP. Biên Hòa). 6 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố, xem là nghi nhiễm.

Ngay trong tối 26/6 và rạng sáng 27/6, ngành chức năng đã họp khẩn và tổ chức truy vết, xác định các ca F1 đưa đi cách ly tập trung, lây mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục xác định các ca F2, F3 thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Ngành y tế dự báo sẽ còn nhiều trường hợp dương tính trên địa bàn có lliên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn.

Đồng Nai phát hiện 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan chợ đầu mối ở TP.HCM Ảnh 1
Cơ quan chức năng truy vết dịch tễ trong đêm tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, TP. Biên Hòa. Ảnh: Thái Hà/VnExpress

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã phát thông báo khẩn tìm những người từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn và ngược lại từ 1/6 đến nay.

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Trước đó, TP.HCM phát hiện chợ đầu mối Hóc Môn xuất hiện 19 trường hợp mắc COVID-19 và một số ca bệnh có liên quan đến các chợ khác. UBND huyện Hóc Môn sau đó đã quyết định tạm dừng mua bán tại chợ đầu mối này trong 1 tuần để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để thực hiện công tác phòng chống dịch từ 0h ngày 28/6 đến 0h ngày 4/7.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN