Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dòng chữ 'lạ' phía sau chiếc xe cà tàng giữa đường phố Sài Gòn khiến nhiều người ấm lòng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ, thế nhưng sự tử tế của người đàn ông này đã được đông đảo cư dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước hình ảnh ấm áp của một con người trông vô cùng giản dị. 

Cụ thể, khoảnh khắc này được ghi lại trên đường khi một người đàn ông với vẻ bề ngoài bình thường, cũng chẳng phải là đang điều khiển một chiếc xe đắt tiền nào đó mà chỉ là chiếc xe máy cà tàng. Điều đặc biệt lại xuất phát từ dòng chữ phía sau giá đỡ. 

Với ngoại hình cùng chiếc xe máy, không khó để có thể đoán được rằng, người đàn ông này đang làm công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Vì sợ việc vận chuyển của mình sẽ gây khó khăn cho các phương tiện đang lưu thông phía sau nên người đàn ông đã thêm vào dòng chữ ở giá đỡ, phía sau chiếc xe máy.

Dòng chữ 'lạ' phía sau chiếc xe cà tàng giữa đường phố Sài Gòn khiến nhiều người ấm lòng Ảnh 1
Bức ảnh thể hiện sự tử tế của người đàn ông giữa đường phố tấp nập của Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Vy

Dòng chữ như sau: “Xin lỗi vì tôi đã chở hàng cồng kềnh”. Không phải đợi đến khi va chạm hay xảy ra tình huống mà ngay trước đó, người đàn ông này đã xin lỗi vì sự phiền toái mà mình đã gây ra. Chính sự chân thành ấy đã khiến cư dân mạng phải ngả mũ thán phục trước sự tử tế từ người đàn ông trung niên.

Bên dưới bài đăng, rất đông dân mạng cũng đã để lại bình luận của mình cho hành động này. Đa phần đều gửi gắm những lời chúc cũng như sự bình an sẽ đến với người này, đặc biệt là trên chính chặng đường mưu sinh hằng ngày.

- “Trông cũng chẳng cao sang gì nhưng ở ông chú này lại nhìn thấy được sự giàu có về tử tế”.

- “Một hành động khiến nhiều người trẻ như chúng con phải khâm phục”.

- “Mình yêu mảnh đất Sài Gòn bởi chính những việc làm dù nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn thế này”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN