Sắc màu Cuộc Sống

Hà Giang: Đối tượng sát hại 2 bạn nhậu, phi tang xác ở bãi đá từng đánh chết con nhỏ

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Lãnh đạo xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho biết, mỗi khi uống rượu, nghi phạm Lùng thường bị loạn thần và không làm chủ được hành vi của bản thân.

Công an tỉnh Hà Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Già Mí Lùng (34 tuổi, trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) để điều tra về hành vi giết người. 

Hai nạn nhân được xác định là Vừ Mí Sính (SN 1979) và Ly Mí Sình (SN 1970) cùng trú tại xã Khâu Vai.

Hà Giang: Đối tượng sát hại 2 bạn nhậu, phi tang xác ở bãi đá từng đánh chết con nhỏ Ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: CAND).

Theo cơ quan điều tra, khoảng 18h ngày 23/4, Lùng ăn cơm, uống rượu tại lán của bãi khai thác đá (ở thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc). 

Sau khoảng một giờ, anh Vừ Mí Sính (42 tuổi) và Ly Mí Sình (51 tuổi) đến lán nhập hội ăn uống. Đến khoảng 5h hôm sau (24/4), người dân phát hiện ông Sính và Sình tử vong, thi thể bị vứt ở bãi khai thác đá, liền thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Đến 5h ngày 25/4, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cùng Công an huyện Mèo Vạc bắt được nghi phạm Lùng khi anh ta đang lẩn trốn tại thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huỵện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Hà Giang: Đối tượng sát hại 2 bạn nhậu, phi tang xác ở bãi đá từng đánh chết con nhỏ Ảnh 2
Đối tượng Lùng tại cơ quan công an 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Gia đình.net, lãnh đạo xã Khâu Vai cho hay, giữa Lùng và hai nạn nhân đều là người cùng thôn và họ vẫn thường ngồi nhậu với nhau. Từ trước đến nay, 3 người này chưa từng xảy ra mâu thuẫn. 

Riêng đối tượng Lùng mỗi khi uống rượu thường bị loạn thần và không làm chủ được hành vi của bản thân. 

Năm 2014, Lùng từng đánh chết con nhỏ và được đưa đi điều trị tâm thần. Khi trở về địa phương, Lùng bị vợ bỏ và đi lấy người khác. Từ đó, Lùng sống lang thang chủ yếu ở lán bãi khai thác đá.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất