Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng'

Khải Anh
Copy Link
Chia sẻ

Sau gần một năm gây ra tội ác với bé V.A (8 tuổi), Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) đã bị tuyên án tử hình. Đây là đoạn kết cho hành vi mất nhân tính, khiến dư luận phẫn nộ trong suốt thời gian qua.

Nước mắt của người dưng

6h30 sáng, ngày 25/11, trước cổng TAND TP.HCM đã có hàng trăm người đứng chờ sẵn. Một người phụ nữ cầm nhành hoa trắng, áp trước ngực và nói: "Thương sao mà cho hết, con nhỏ mới 8 tuổi. Ba ruột nỡ nào nhìn con như vậy?".

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng' Ảnh 1

Được biết, họ là những người bức xúc vì tội ác của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) khiến cháu V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong. Một số người đã bay từ Hà Nội, đón xe từ các tỉnh miền Tây vào TP.HCM để xem phiên xét xử.

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng' Ảnh 2

Bà N.T.S (ngụ Bến Tre) cho biết: "Tôi có theo dõi sự việc của cháu V.A qua báo đài. Con bé còn nhỏ chưa biết chuyện gì, cũng chẳng có khả năng phòng vệ. Tôi cũng có cháu, đọc những dòng tin tức về vụ bạo hành này mà tôi phẫn uất quá. Sao người ta có thể tàn nhẫn với con bé như vậy?".

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng' Ảnh 3

Cũng như bà S., rất nhiều người trong buổi sáng ngày 25/11 đã rơi nước mắt. Họ thương cho một đứa trẻ vô tội đã bị bạo hành tàn nhẫn trong suốt thời gian dài. Đồng thời, nhiều người phẫn uất, bức xúc trước sự vô cảm của Thái, nhìn nhân tình trút đòn roi lên cơ thể con gái mình.

Những người xa lạ trước cổng TAND đã cầm nhành hoa trắng như lời tiễn biệt cuối cùng dành cho V.A. Đồng thời, sau gần 1 năm, họ mong đến ngày đền tội của "dì ghẻ" Quỳnh Trang.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã từ chối ăn uống trước khi phiên toà diễn ra. Trước vành móng ngựa, bị cáo Trang khóc nấc, liên tục mất bình tĩnh và nhiều lần trả lời HĐXX không nhớ rõ về hành vi của mình.

Sau cùng, "dì ghẻ" 27 tuổi thừa nhận dùng roi, cây kim loại, cây gỗ đánh bé V.A vào đầu. Thậm chí, vào tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Bị cáo đã nhẫn tâm không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao, bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học… Trước những thông tin này, không ít người dân theo dõi ngoài phiên toà đã bật khóc nức nở.

Đoạn kết của "dì ghẻ"

Tháng 12/2022, vụ bạo hành dẫn đến tử vong của bé V.A đã khiến dư luận không khỏi rúng động. Đặc biệt, "dì ghẻ" Quỳnh Trang chỉ mới là cô gái 26 tuổi. Qua quá trình chung sống, Trang không được Thái cho sinh con, không được gia đình nhân tình đồng ý cho kết hôn nên trút giận lên V.A. Thậm chí, Trang còn yêu cầu mẹ ruột không được gặp con, xóa hết hình ảnh về chị này trên Facebook của Thái. 

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng' Ảnh 4

Như vậy, đã từ rất lâu, cô bé 8 tuổi đã phải chịu hàng loạt hình phạt như thời "trung cổ", khiến bất kì ai nghe thấy cũng xót xa, phẫn nộ. Trước đó, trong một buổi phỏng vấn, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, người đồng hành cùng gia đình nạn nhân đã rơi nước mắt. 

Đoạn kết cho 'dì ghẻ' Quỳnh Trang và nước mắt của những 'người dưng' Ảnh 5

Tại phiên toà, VKS nhận định mặc dù trong quá trình điều tra bị cáo thành khẩn, nhưng hành vi của bị cáo Quỳnh Trang là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, không có khả năng cải tạo. HĐXX tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội Giết người; 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đây chính là "đoạn kết" của Quỳnh Trang, người phạm tội đối với trẻ em không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác. Trước phiên toà, nhiều người dân đã nghẹn ngào trong khoảnh khắc toà tuyên án. 

Trang gửi lời xin lỗi đối với gia đình nạn nhân, tuy nhiên, mọi thứ đã muộn màng.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khải Anh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ