Sắc màu Cuộc Sống

Dỡ bỏ phong tỏa một khu dân cư ở quận Gò Vấp sau ca nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính

Linh Chi
Chia sẻ

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với trường hợp nghi nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với một phần trong khu dân cư Cityland Center Hill (Gò Vấp, TP.HCM).

Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận, đã tiến hành tháo dỡ phong tỏa tại một số căn hộ trong khu dân cư Cityland Center Hill (phường 7, quận Gò Vấp). 

Trước đó, khu vực này được phong tỏa tạm thời vì có liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. 

Dỡ bỏ phong tỏa một khu dân cư ở quận Gò Vấp sau ca nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính Ảnh 1
Khu vực bị phong tỏa. Ảnh: Phạm Nguyễn/Dân Trí

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, người nghi nhiễm là một phụ nữ 30 tuổi, tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài, hoàn toàn không có tiền sử mắc COVID-19. 

Ngay khi nhận thông tin, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch từ thành phố đến địa phương, đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

Trong đêm 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường. 

Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà, thực hiện lấy mẫu.

Dỡ bỏ phong tỏa một khu dân cư ở quận Gò Vấp sau ca nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính Ảnh 2
Khu dân cư được dỡ bỏ phong tỏa sau khi ca nghi nghiễm COVID-19 có kết quả âm tính. Ảnh: Phạm Nguyễn/Dân Trí

Đến sáng 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân này âm tính với SARS-CoV-2. Đến trưa cùng ngày, tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính. 

Căn cứ Hướng dẫn giám sát và phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế ban hành theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 7/8/2020 tất cả những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly.

Khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống được gỡ bỏ phong tỏa. Riêng đối với ca nghi ngờ thì vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất