Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đình chỉ tài xế vừa lái xe vừa ghi chép sổ sách khi đang lưu thông với tốc độ cao

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngay sau khi clip tài xế xe khách vừa lái xe vừa ghi chép sổ sách được phát tán trên mạng xã hội, đơn vị chủ quản đã tiến hành đình chỉ công tác đối với tài xế.

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe khách đang lái xe với tốc độ cao nhưng không tập trung điều khiển phương tiện mà vừa lái vừa để sổ sách lên vô lăng ghi chép. Clip được ghi lại ở Tiền Giang.

Clip tài xế đọc sách và ghi chép khi xe đang lưu thông. (Nguồn: Facebook Hai lúa)

Tài xế xe khách trong clip được xác định là ông Nguyễn Thanh Hùng, điều khiển xe khách BKS 63B-007.27 loại 29 chỗ của nhà xe Duy Quý từ TP.HCM về Mỹ Tho, Tiền Giang.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 19/3, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm minh theo quy định. Bên cạnh đó, đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chiều 21/3, lãnh đạo Công ty TNHH Duy Quý - đơn vị chủ quản của tài xế và chiếc xe trên, cho biết, đã đình chỉ công tác và yêu cầu tài xế Nguyễn Thanh Hùng làm tường trình về vụ việc.

Bên cạnh đó, công ty đã họp nhắc nhở các tài xế phải tuân thủ chấp hành luật giao thông. Nếu hành khách phát hiện những hành vi mất an toàn thì phản ánh trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của công ty và Sở GTVT Tiền Giang được niêm yết trong xe.

Tài xế ghi chép khi đang lái xe. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận. Hầu hết ý kiến đều cho rằng hành vi này của người tài xế là thể hiện sự coi thường luật pháp, coi thường tính mạng của bản thân và các hành khách trên xe.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN