Sắc màu Cuộc Sống

Đình chỉ cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Vì lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con nên Đại úy Ngọ đã không kiểm soát được cảm xúc, có hành vi to tiếng và chĩa súng và nhân viên y tế.

Tối 13/11, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, đã đình chỉ công tác cán bộ công an Nguyễn Duy Ngọ (SN 1990, đang công tác tại Công an huyện Lâm Hà) để làm rõ việc cán bộ này chĩa súng vào nhân viên y tế khi đưa người nhà đi cấp cứu. 

Theo đó, vào tối 11/11, Nguyễn Duy Ngọ và vợ đưa con đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. Khi đến nơi, do 2 người này không đeo khẩu trang nên nhân viên y tế đã nhắc nhở. 

Lúc này, Ngọ lớn tiếng chửi thề, trên tay phải có cầm súng. Khi nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì Ngọ có hành động xô đẩy và chia thẳng súng vào người. 

Người đàn ông đi cùng can ngăn nhưng Ngọ vẫn tiếp tục chửi tục tĩu, vung tay chĩa súng đi nhiều hướng.

Sự việc được camera an ninh ghi lại, đoạn clip này sau đó lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm. 

Sau khi xảy ra vụ việc, ngay trong đêm 11/11 - rạng sáng 12/11, Công an huyện Lâm Hà đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng và lực lượng chức năng huyện Đức Trọng đến Trung tâm Y tế Đức Trọng điều tra làm rõ vụ việc. 

Công an huyện Lâm Hà đồng thời cũng yêu cầu anh Ngọ báo cáo giải trình về vụ việc sai trái của mình. Làm việc với cơ quan công an, Đại úy Nguyễn Duy Ngọ xác nhận là người thanh niên trong đoạn clip trên.

Đình chỉ cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế Ảnh 1
Đại úy Nguyễn Duy Ngọ chĩa súng vào nhân viên y tế.

Theo Tổ Quốc, Đại úy Ngọ trình bày, vào chiều cùng ngày, khi đang trinh sát một đối tượng hiềm nghi ma túy tại khu vực giáp ranh giữa huyện Lâm Hà và huyện Đức Trọng, Đại uý Ngọ lúc này sử dụng trang phục dân sự, để trang phục Công an nhân dân trên xe ô tô cá nhân, đồng thời có mang theo công cụ hỗ trợ là súng bắn hơi cay.

Khuya cùng ngày, nghe vợ báo tin con đầu lòng (mới sinh 5 ngày) bị co giật, tím tái, nên Ngọ khẩn cấp lái xe về đưa con lên bệnh viện cấp cứu. Khi qua cổng số 1 của Trung tâm Y tế Đức Trọng thì đóng cửa, buộc phải qua cổng số 2 để khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại sảnh cấp cứu Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, có 2 nữ nhân viên y tế nhắc nhở việc đeo khẩu trang, lúc này vì lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của con nên Đại uý Ngọ đã không kiểm soát được cảm xúc của bản thân, có hành vi to tiếng và cầm công cụ hỗ trợ giơ ra.

Trong lúc bác sĩ đang thực hiện cấp cứu, Đại uý Ngọ cũng có lời nói lớn tiếng với nhân viên y tế. Về phía Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, khám sàng lọc và hiện sức khoẻ của cháu bé đã ổn định.

Về hành động rút súng của Ngọ, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng là quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm các quy định của ngành.

Xem thêm: Clip: Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông rút súng đe dọa 2 phụ nữ

Sau khi xảy ra sự việc, sáng 12/11, Ban lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã trực tiếp đến Trung tâm y tế Đức Trọng xin lỗi lãnh đạo và các cán bộ nhân viên y tế trung tâm. 

Hiện Công an huyện Lâm Hà đã ra ký quyết định đình chỉ công tác đối với Đại úy Ngọ, cán bộ công an chĩa súng đe dọa nhân viên y tế, đồng thời củng cố hồ sơ chuyển báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất