Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đình chỉ 3 CSGT bị nghi 'làm luật' ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Zing
Chia sẻ

Công an TP HCM đã đình chỉ công tác 3 chiến sĩ thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất do nghi vấn "làm luật" với người dân.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu kiêm phát ngôn của Công an TP.HCM. Ảnh: Công an TP.HCM.

Tối 8/9, trao đổi với PV qua điện thoại, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết, lãnh đạo Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác 3 CSGT thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng Cảnh sát đường bộ - đường sắt PC67, Công an TP HCM) có mặt trong clip “Cảnh sát giao thông 'làm luật' ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất” để xác minh, điều tra.

Theo đại tá Quang, quan điểm của Công an TP HCM sẽ xử lý nghiêm, kiên quyết, không bao che, dung túng cho cán bộ vi phạm. Trước đây lãnh đạo TP.HCM đã có những quyết định xử lý nghiêm về hành vi này.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết qua hình ảnh video phóng sự do PV báo Tuổi Trẻ thực hiện bước đầu xác định 3 CSGT có trong clip gồm: Thượng uý Nguyễn Thịnh Phú, Thượng uý Nguyễn Minh Hải và Trung uý Trịnh Xuân Phúc thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Trước đó, vào chiều 7/9, báo Tuổi Trẻ đăng tải clip ghi lại hình ảnh tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, một CSGT và một học viên thực tập “lập chốt” kiểm tra xe.

Theo nội dung clip, một ôtô mang biển số 61A bị cảnh sát chặn lại khi tài xế lái vào đường cấm. Sau đó, tài xế cầm theo giấy tờ trình viên thượng sĩ CSGT, rồi rút bóp… Sau khi nhận vật giống tiền, viên thượng sĩ làm vài động tác rồi trả lại giấy tờ cho tài xế mà không lập biên bản.

Chỉ trong khoảng 1 giờ, tại khu vực này có ba ôtô vi phạm bị xử lý với quy trình như trên, hoàn toàn không lập biên bản.

Một trường hợp khác được ghi nhận vào ngày 14/6, một ôtô 7 chỗ bị dừng xe cũng tại khu vực trên. Viên trung úy CSGT “soi” rất kỹ chiếc xe, làm động tác như chuẩn bị lập biên bản. Từ trong xe, một phụ nữ bước xuống và nói chuyện với viên trung úy.

Sau cuộc nói chuyện kéo dài khoảng 1 phút, người phụ nữ và viên trung úy tiến lại gần hàng rào tôn, nơi kín đáo, mở túi xách, lần lượt rút nhiều tờ giống tiền mệnh giá 500.000 đồng, rồi đưa cho viên trung úy. Sau đó, viên trung úy đưa lại giấy tờ cho người phụ nữ rồi quay đi.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

BÌNH LUẬN