Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đề nghị công an điều tra thông tin bịa đặt 'lao động sang Anh thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề'

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Việc đăng tải thông tin sai sự thật đang khiến cho nhiều gia đình mất liên lạc với người thân khi đi Anh vô cùng bức xúc.

Sáng 4/11, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, hiện phía huyện đã đề nghị Công an huyện này vào cuộc điều tra, xác minh thông tin bịa đặt một lao động ở huyện này mất liên lạc đã thoát chết nhờ mang 900 triệu đi đánh đề chứ không sang Anh.

Trước đó, vào ngày 3/11, trên mạng xã hội facbeook chế ảnh của 2 gia đình ở huyện này kèm thông tin là lao động Nguyễn Hữu Trung (quê huyện Yên Thành) mất liên lạc khi sang Anh và đã gọi về nhà. Ngoài hình ảnh còn ghi, lao động này đã thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề và trả nợ chứ không sang Anh.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên facebook

Vào cuộc xác minh, huyện Yên Thành xác định không có lao động nào mất liên lạc tên là Nguyễn Hữu Trung như thông tin trên nêu và câu chuyện này cũng được bịa đặt hoàn toàn, gây bức xúc cho dư luận và các gia đình có người mất liên lạc.

“Họ chế thông tin khiến dư luận bức xúc và hoang mang. Nhất là 2 gia đình bị họ chế ảnh rồi đăng lên mạng. Huyện đã đề nghị công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh tài khoản đã đăng thông tin thất thiệt này lên facebook để xử lý”, ông Truyền nói.

Nhiều gia đình đang vô cùng đau xót khi người thân mất liên lạc

Được biết, hiện trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) có 7 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh. Mới đây, có một gia đình tại xã Hoa Thành trước đó báo mất liên lạc với người thân. Tuy nhiên, gia đình này sau đó đã liên lạc được với người thân và rút đơn trình báo mất liên lạc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến nay, đơn vị đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị giúp đỡ của các gia đình, chủ yếu ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc… về việc người thân mất liên lạc khi đi Anh.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN