Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Điện thoại đột ngột nổ tung, bốc cháy ngay trên tay vì thói quen 10 người thì 9 người mắc

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chiếc điện thoại trong tay người đàn ông đột nhiên phát nổ và bốc cháy ngay trên sàn, suýt gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

Camera an ninh trong một văn phòng tạm bợ ở Mỹ đã ghi lại được toàn bộ cảnh tượng thót tim khi chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ trên tay người đàn ông rồi bốc cháy.

Clip điện thoại đột ngột phát nổ rồi bốc cháy

Theo đoạn video clip, hai người đàn ông đang ngồi nói chuyện trong căn phòng chật chội và đầy ắp đồ đạc. Trong khi trao đổi với người bạn kia, một người đàn ông vẫn mải mê cắm đầu vào chiếc điện thoại trong tay.

Thế rồi chiếc điện thoại bỗng dưng phát nổ, bốc khói nghi ngút ngay trên tay người này khiến anh ta hốt hoảng quẳng ngay chiếc điện thoại xuống sàn. Chiếc điện thoại văng về phía bên kia khiến người bạn cũng sợ hãi chạy càng xa càng tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Chủ nhân của chiếc điện thoại sau khi kiểm tra vết bỏng trên tay đã nhanh chóng quay lại dùng chân dập tắt ngọn lửa từ chiếc điện thoại đang cháy trên sàn để ngọn lửa không bùng lên mà lan sang các vật dụng dễ bắt lửa khác như thùng các tông, quần áo, thang gỗ trong căn phòng tạm bợ.

Không rõ chiếc điện thoại phát nổ vì lý do gì nhưng dựa vào chiếc dây sạc đăng nằm lăn lóc trên sàn cạnh chiếc điện thoại cháy đen có thể khẳng định lúc phát nổ chiếc điện thoại đang được sạc pin.

dien-thoai-dot-ngot-no-tung-boc-chay-ngay-tren-tay-vi-thoi-quen-10-nguoi-thi-9-nguoi-mac-32-093145

Chiếc điện thoại đang sạc bỗng nhiên phát nổ và bốc cháy.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn video đã thu hút được hàng nghìn lượt xem chỉ trong vòng chưa đến một ngày cùng rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng.
Sự việc này xảy ra chỉ một tháng sau khi hãng Samsung quyết định thu hồi và dừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note 7 sau rất nhiều vụ máy tự nhiên phát nổ tại nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

Quyết định thu hồi sản phẩm được coi là “địch thủ” đáng gờm của iPhone khiến Samsung phải chịu tổn thất lên tới 17 tỷ USD.

dien-thoai-dot-ngot-no-tung-boc-chay-ngay-tren-tay-vi-thoi-quen-10-nguoi-thi-9-nguoi-mac-32-093148

Kể từ sau vụ nổ máy đầu tiên hồi tháng 8, hàng trăm nhân viên của hãng đã được giao nhiệm vụ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và theo thông cáo ban đầu từ phía nhà sản xuất thì lỗi xảy ra do pin của nhà thầu phụ sản xuất.
Sau khi tuyên bố thu hồi máy Note 7 vào tháng 9 vừa qua, công ty Samsung vẫn tiếp tục bán ra sản phẩm Galaxy Note 7s với pin do một nhà thầu phụ khác sản xuất nhưng vẫn không tránh khỏi được “vết xe đổ” của sản phẩm trước.

Khi mới ra mắt, sản phẩm Note 7 được đánh giá cao về hình thức, kiểu dáng và thời lượng pin tốt. Pin lithium rất được các nhà sản xuất ưa chuộng vì nó nhẹ, nhỏ gọn mà lại chứa được nhiều năng lượng hơn so với các dòng pin khác.

Tuy nhiên, lưu trữ quá nhiều năng lượng trong một cục pin nhỏ như vậy cùng với các thành phần dễ cháy mà chỉ được ngăn cách bằng một lớp nhựa mỏng khiến cho pin rất nhạy cảm với việc gia tăng nhiệt lượng nếu bị tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Đây cũng là một bài học cảnh giác đối với rất nhiều người có thói quen nhắn tin, gọi điện hay lướt web trong khi đang sạc điện thoại. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bất cứ ai sử dụng điện thoại cũng đều nên nhớ:

- Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

- Không nên dùng sạc hoặc pin không chính hãng.

- Không sạc pin để qua đêm trên giường hoặc các mặt phẳng dễ gây cháy nổ.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN