Sắc màu Cuộc Sống

Diễn biến tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị kính quán cà phê rơi đè lên người

Khai Tâm
Chia sẻ

Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người hiện trong quá trình phục hồi.

Liên quan đến vụ nữ bác sĩ bị kính rơi vào người ở quán cà phê, mới đây, BS.Trần Trung Quang - Khoa Ngoại thần kinh cột sống (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), người trực tiếp điều trị cho bác sĩ Hoàng Minh Lý cho biết, bác sĩ trẻ đang trong quá trình hồi phục, dẫn nguồn từ Sức khỏe và Đời sống. 

"Lý đang trong quá trình hồi phục, phổi đã tốt hơn. Hiện Lý đã rút được dẫn lưu màng phổi 2 bên và đang tập ngồi", bác sĩ Trần Quang Trung thông tin. 

Trước đó, ngày 9/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và động viên nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý. 

Diễn biến tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị kính quán cà phê rơi đè lên người Ảnh 1
Bác sĩ Hoàng Minh Lý

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế động viên nữ bác sĩ cố gắng vượt qua những cơn đau thể chất, yên tâm điều trị. Thứ trưởng cũng yêu cầu các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tập trung hỗ trợ tối đa, sát sao quá trình điều trị cho nữ bác sĩ. 

Báo VietNamnet dẫn lời bà Phan Bảo Thy - đại diện truyền thông của The Coffee House, xác nhận đơn vị này có gửi văn bản cho gia đình từ 25/4 và đề xuất mức hỗ trợ là 117 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này là hỗ trợ ban đầu. 

"Chị Hoàng Minh Lý là khách hàng của The Coffee House và gặp sự cố tại cửa hàng. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm. 

Ngay từ đầu, chúng tôi đã đề xuất hỗ trợ trước khi các cơ quan chức năng kết luận theo quy định của pháp luật. Bên cạnh chi phí nhập viện ban đầu, chúng tôi có hỏi ý kiến gia đình về số tiền phù hợp. 

Tại thời điểm đó, The Coffee House được hiểu là gia đình chưa có đủ thông tin nên chưa trả lời. Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn liên tục trao đổi và đang chờ phản hồi từ phía gia đình. Cửa hàng sẵn sàng thảo luận về các khoản gia đình đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng”, vị đại diện này nói. 

Theo ông Thành - bố của nạn nhân, gia đình rất bối rối và mệt mỏi khi nhiều người hiểu sai sự việc và cho rằng gia đình dựa vào cộng đồng mạng đòi tăng mức bồi thường. Tuy nhiên, ông khẳng định điều này không chính xác. 

Ông Thành cho biết gia đình đang tập trung cứu chữa cho con. Mọi thủ tục bồi thường sẽ làm việc sau và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đến hiện tại, chi phí điều trị đều do gia đình tự xoay xở nộp cho bệnh viện.

Chia sẻ

Bài viết

Khai Tâm

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất