Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ hàng chục học sinh ngộ độc khi nhận bóng bay từ người lạ: Trên bóng có bột, đưa rồi bắt học sinh thổi?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Học sinh cho rằng, nhóm người lạ sau khi phát bóng bay đã bắt học sinh thổi, nhưng khi mới ngửi đã bị ngộ độc.

Ngày 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho 18 em học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) nhập viện sau khi chơi bóng bay của nhóm người lạ phát, theo Người lao động.

Vụ hàng chục học sinh ngộ độc khi nhận bóng bay từ người lạ: Trên bóng có bột, đưa rồi bắt học sinh thổi? Ảnh 1
Các bác sĩ theo dõi sức khỏe học sinh. (Ảnh: NLĐ).

Một bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, cho biết trong số 18 em học sinh nhập viện có 6 em xuất hiện triệu chứng biểu hiện nặng. 12 em còn lại bị nhẹ hơn vẫn phải theo dõi tại bệnh viện. Hiện, sức khỏe của 6 em bị nặng đã ổn định hơn.

Vị bác sĩ dẫn lời kể của các em học sinh, trong bóng bay có chất bột màu trắng, khi nhân viên y tế xét nghiệm thì cho kết quả âm tính với ma túy.

“Công an huyện cũng đã kết hợp lấy mẫu để kiểm tra, giám định. Nguyên nhân của vụ ngộ độc này vẫn đang được làm rõ", nguồn tin dẫn lời vị bác sĩ thông tin thêm.

Nguồn tin trên dẫn lời em A. (lớp 3C, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng) kể lại, khoảng 13h30 ngày 22/3, khi em đến trường đã thấy bạn bè đang được một số người lạ phát bóng bay để chơi.

Khi em A. vào, nhóm người này đưa bóng bay cho em A. và bắt phải lấy. Nhóm người bảo em A. thổi vào bóng bay nhưng em không chịu.

Khi vào lớp, các bạn em đã cầm bóng bay rồi đưa tay lên ngửi thử thì bắt đầu buồn nôn, đau đầu.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/3, có bốn người lạ mặt (ba nữ và một nam) đứng trước cổng trường tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay cho học sinh.

Khoảng một lúc sau khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này đã lập tức rời đi.

Đến hơn 14h chiều cùng ngày, nhiều học sinh tại trường cầm bóng bay bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Nhà trường sau đó đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Theo thống kê, đã có 31 học sinh bị ngộ độc, trong đó có 17 em có triệu chứng nặng và được đưa Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cấp cứu, còn 14 em bị triệu chứng nhẹ nên được theo dõi tại nhà.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN