Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Diễn biến mới vụ bé trai 3 tuổi nghi bị cha dượng bạo hành, ép hút ma túy

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

UBND H.Hóc Môn cho biết đã có báo cáo lên UBND TP.HCM về vụ cháu bé 3 tuổi nghi bị ba dượng ép dùng ma túy đá.

Ngày 25/3, trao đổi với Thanh Niên, UBND H.Hóc Môn cho biết đã có báo cáo lên UBND TP.HCM về vụ cháu bé 3 tuổi bị ba dượng bạo hành, ép sử dụng chất nghi là ma túy đá. 

Trước đó, UBND H.Hóc Môn, công an đã xác minh, làm việc với anh T.M.T. (30 tuổi, thường trú Q.Tân Bình, là cha ruột của trẻ trong đoạn clip trên mạng xã hội đăng tải).

Theo anh T., mình và N.T.N (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) kết hôn, sinh hai con. Bé trai là con thứ, tên T.N.A.T, 3 tuổi.

Năm 2021, N. do mâu thuẫn, N. ẵm 2 con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với một người tên là Bậm (44 tuổi, không rõ nhân thân, lai lịch).

Do biết N. có chơi ma túy, nên khoảng 4 tháng trước, anh T. có lên quận Tân Bình để đón con lớn về nhà nuôi. Riêng bé trai sống với mẹ.

Cách đây mấy ngày, anh T. có điện thoại cho N. và mượn tài khoản mạng xã hội để bán hàng thì được đồng ý. Anh T. đăng nhập thì phát hiện các đoạn clip nói trên trong tin nhắn và đăng tải lên mạng.

Anh T. cũng cho biết, các đoạn clip này đã xuất hiện từ khoảng 5 tháng trước vì trong các clip còn có hình ảnh người con lớn.

Diễn biến mới vụ bé trai 3 tuổi nghi bị cha dượng bạo hành, ép hút ma túy Ảnh 1

Liên quan đến vụ việc, theo PLO, cũng trong ngày 25/3, đại diện  Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã ký công văn gửi Công an H.Hóc Môn và Công an TP.HCM về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp bảo vệ cháu bé 3 tuổi bị ba dượng bạo hành, ép cho hút ma túy dưới sự chứng kiến của mẹ ruột bé như báo chí đã thông tin.  

"Qua hình ảnh và các thông tin ban đầu (đang được xác minh), vụ việc có dấu hiệu của sự bạo hành trẻ em, hơn thế trong clip bé trai dường như bị ép sử dụng ma túy, đây là hành vi nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của trẻ em.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, kính đề nghị Công an TP.HCM, Công an Huyện Hóc Môn, chỉ đạo, phối hợp xác minh theo các thông tin từ cơ quan báo chí và một số thông tin trên mạng xã hội, kịp thời phát hiện vụ việc, nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ em và xử lý thật nghiêm đối với đối tượng có các hành vi vi phạm quyền trẻ em một cách nghiêm trọng"- công văn nêu.

Như tin đã đưa, mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau 4 đoạn clip ngắn (1 - hơn 2 phút) ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tiếng mắng chửi, hành hạ bé trai hơn 1 tuổi.

Trong 1 clip khác còn ghi cảnh bé trai hơn 1 tuổi này dường như bị ép hút ma túy đá. Bên cạnh bé trai lúc này có 1 người đàn ông châm lửa. Người ghi lại những đoạn clip này được cho là mẹ của cháu bé.

Theo nội dung đăng tải trên mạng xã hội, bé trai sống cùng mẹ và người tình ở một địa điểm trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ. Công an đã đến địa điểm được cho là nơi ở của bé trai và mẹ trên địa bàn xã Bà Điểm nhưng không phát hiện người nào như thông tin trên mạng. 

Cụ thể khi tới căn nhà, thì nơi này có năm người sinh sống. Những người này xác nhận không hề có chuyện bé trai bị bạo hành, ép hút ma túy như trên mạng đăng tải.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN