Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Địa phương đầu tiên cho F0 được phép đi làm có điều kiện

Phương Linh
Chia sẻ

Việc F0, F1 đi làm phải trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phải có sự đồng ý của cấp trên đơn vị.

Ngày 9/3, UBND tỉnh Long An vừa ban hành văn bản mới về việc quy định tạm thời các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp.

Cụ thể, các trường hợp F0 (không triệu chứng), F1 là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động được đến cơ quan làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, nếu không bổ sung kịp thời sẽ không thể hoàn thành các hợp đồng giao hàng cho đối tác đúng thời gian quy định,... hoặc các trường hợp cấp thiết về nguồn nhân lực lao động mà không tuyển dụng kịp thời, được phép sử dụng lao động của công ty đang là F0 (không triệu chứng), F1 đang trong thời gian cách ly để làm việc. 

Địa phương đầu tiên cho F0 được phép đi làm có điều kiện Ảnh 1
Ảnh minh họa

Việc F0, F1 đi làm phải trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc cấp trên trực tiếp của cơ quan, đơn vị.

F0, F1 khi đi làm cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ theo quy định, thường xuyên theo dõi sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 theo quy định. 

F0 được bố trí thực hiện các công việc tại các cơ sở điều trị Covid-19, không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với những người bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao (người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người trên 50 tuổi…

F0, F1 được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu vực làm việc được bố trí sẵn và ngược lại. Trong quá trình di chuyển không được tiếp xúc với người xung quanh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN