Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Dị nhân bất ngờ ra đi để lại tài sản kỳ quặc cho vợ, người mua trả 5 tỷ vẫn không bán

Thiên Di
Copy Link
Chia sẻ

Ngôi nhà của dị nhân Nguyễn Văn Trường (Vĩnh Phúc), nổi bật với hàng nghìn chiếc bát đĩa gốm sứ đắp nổi khắp nơi, trở thành tài sản độc đáo và vô giá của gia đình.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Trường (xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) nổi bật với hàng nghìn chiếc bát đĩa được đắp nổi khắp xung quanh. 

Từ cổng, cầu thang, bờ tường cho tới các phòng, không gian sống của ông Trường trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bà Hồ Thị Nga, vợ của ông Trường, chia sẻ rằng chồng bà vừa ra đi cách đây 100 ngày, hưởng thọ 63 tuổi. Ông Trường mất khi ngôi nhà mơ ước của ông vẫn chưa hoàn thành. 

Dị nhân bất ngờ ra đi để lại tài sản kỳ quặc cho vợ, người mua trả 5 tỷ vẫn không bán Ảnh 1
Ngôi nhà độc đáo được ông Trường thực hiện trong suốt 30 năm.

Bà Nga nghẹn ngào nhớ lại: "Đến lúc ông ra đi, tôi vẫn hối tiếc. Giá như ông sống thêm 1-2 năm nữa để tận hưởng thành quả. Nhưng giờ nhìn ngôi nhà, tôi thấy xúc động vì những gì chồng tôi tạo ra, nhiều người có tiền cũng không làm được."

Ông Trường từng là thợ mộc. Trong một lần sơn bàn ghế cho một gia đình buôn bán đồ cổ, ông bắt đầu say mê gốm sứ. Những mảnh gốm, sứ mà ông mua về hầu hết đều rẻ, chỉ có một vài mảnh có niên đại từ thế kỷ 17 và 18. Khi không đủ kinh tế, ông xin những món đồ cũ, thậm chí cả những chiếc bát sứ đã vỡ, chai lọ bỏ đi để đem về gắn lên nhà.

Ông Trường thường đạp xe đến các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang để mua đồ cũ. Có lần ông đi liền mấy tháng, khiến bà Nga ở nhà lo lắng. 

Dị nhân bất ngờ ra đi để lại tài sản kỳ quặc cho vợ, người mua trả 5 tỷ vẫn không bán Ảnh 2
Đến ngày ông Trường mất, bà Hồ Thị Nga mới hiểu được những giá trị mà chồng để lại.

Bà Nga kể rằng hai vợ chồng bà cãi nhau suốt vì ông dồn hết tiền vào mua đồ gốm sứ. Có lần ông đi ba tháng liền, chở về cả thùng chén bát. Bà Nga hỏi ông, thế có ăn được không mà cứ đi mua mấy thứ đó về làm gì, ông nói không ăn trước thì ăn sau.

Suốt 30 năm, dị nhân Nguyễn Văn Trường miệt mài trang trí ngôi nhà, đắp vẽ suốt đêm ngày. Ông tự tay trát xi măng để gắn từng chiếc bát, đồng xu mà không cần dùng đến bay. Một số người trong làng xì xào nói ông khùng, thừa thời gian, nhưng ông Trường không bận tâm.

Ông cho rằng chỉ có cách gắn hết lên tường mới bảo vệ được di sản và cất giữ nhiều cổ vật mà không lo bị mất trộm hay bị gạ bán.

Dị nhân bất ngờ ra đi để lại tài sản kỳ quặc cho vợ, người mua trả 5 tỷ vẫn không bán Ảnh 3
Ngôi nhà độc lạ luôn thu hút sự hiếu kỳ của mọi người xung quanh.

Ngôi nhà của ông Trường có diện tích 114 m2, gồm 4 phòng ngủ và một phòng khách. Hiện tại, ngôi nhà được bao phủ bởi gần 10.000 đĩa sứ, bát và bình. Nhiều hình ảnh độc đáo của ngôi nhà đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông.

Sau khi ông Trường qua đời, bà Nga thay chồng lau chùi, gìn giữ "gia tài" để lại. Hiện tại, chỉ còn mình bà sống trong căn nhà rộng lớn, con cái đã lập gia đình và thi thoảng về thăm. Đối với bà Nga, ngôi nhà là kho báu vô giá chứa đựng những kỷ niệm, hình bóng của chồng ngày còn sống.

Dị nhân bất ngờ ra đi để lại tài sản kỳ quặc cho vợ, người mua trả 5 tỷ vẫn không bán Ảnh 4
Dị nhân Nguyễn Văn Trường đã mất khi chưa kịp hoàn thành ngôi nhà.

Bà Nga khẳng định: "Có người trả 5 tỷ tôi cũng không bán, kể cả chục tỷ cũng không. Tôi muốn hoàn thành tâm nguyện của ông, lưu giữ ngôi nhà lại cho con cháu sau này."

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Di

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ