Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm

Định Nguyễn
Chia sẻ

Ngay trong đêm 29/11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại công trình số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Khoảng 23h45 ngày 29/11, lực lượng quân đội phối hợp với các chức năng đã di dời an toàn quả bom nặng 340kg được phát hiện trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc, Hà Nội.

Cụ thể, lực lượng chức năng sử dụng cần cẩu nhấc quả bom lên và đưa lên xe chuyên dụng chuyển đến nơi tiến hành xử lý (huỷ nổ) sau đó.

Di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm Ảnh 1
Khu vực phát hiện quả bom.

Một người dân sống tại số nhà 48 Cửa Bắc cho biết, vào tối cùng ngày, gia đình họ cùng những hộ gia đình khác được UBND phường phát thông báo sơ tán khỏi khu vực bán kính 200m tính từ nơi phát hiện quả bom để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi quả bom được di chuyển đi, các hàng rào bảo vệ cũng được lực lượng chức năng gỡ bỏ, người và xe cộ đi lại bình thường trở lại trên phố Cửa Bắc. Người dân sinh sống tại các ngôi nhà cạnh khu vực phát hiện quả bom cũng đã vui mừng trở về nhà.

Di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm Ảnh 2
Di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc ngay trong đêm Ảnh 3
Lực lượng chức năng phong toả khu vực phát hiện bom.

Lực lượng chức năng quận Ba Đình cũng đã lập rào chắn, các chốt chặn để bảo vệ, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, để phục vụ công tác di dời quả bom phá này, hơn 1.400 hộ với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch đã được sơ tán.

Toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực cũng phải di chuyển khỏi khu vực. Trung tâm Điều độ điện Quốc gia phải chuyển tạm thời về phố Trần Nguyên Hãn.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN