Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giảng viên trở thành 'cố vấn pháp lý' cho bà Nguyễn Phương Hằng, Đại học Luật TP.HCM nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), cơ quan điều tra đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân - Giảng viên khoa Luật thương mại, Đại học Luật TP.HCM. Tiến sĩ luật này từng nhiều lần xuất hiện trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước sự việc này, qua trao đổi với Vietnamnet, PGS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM, cho hay nhà trường vẫn đang theo sát sự việc và chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Hải từ khi sự việc này xảy ra, các giảng viên trong trường cũng có phản ứng nhưng nhà trường không thể xử lý bằng cảm xúc mà phải chờ kết luận từ cơ quan có thẩm quyền. 

PGS Trần Hoàng Hải cũng cho hay ông là quyền hiệu trưởng quản lý con người, thực thi nhiệm vụ ở nhà trường, còn tất cả các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý Nhà nước. Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật.

Ông Hải cho biết ông Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường. Tinh thần của nhà trường là không dung túng cho sai trái. Do vậy khi cơ quan có thẩm quyền xác định ông Quân vi phạm thì nhà trường sẽ xử lý.

Giảng viên trở thành 'cố vấn pháp lý' cho bà Nguyễn Phương Hằng, Đại học Luật TP.HCM nói gì? Ảnh 1
Trong lúc chờ kết luận của cơ quan chức năng, ông Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường.

Thông tin trên tờ Thanh Niên, sáng 26/6 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TP.HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Theo các đơn tố cáo tố giác tội phạm, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng, nhiều cá nhân tố giác, đề nghị khởi tố tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim với vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng về các hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, “vu khống”, “làm nhục người khác”.

Theo đó, trong các buổi livestream cùng bà Hằng, ông Quân không chia sẻ nhiều về các quan điểm pháp lý hoặc nếu có cũng chỉ là những suy diễn dựa trên những thông tin chưa được xác thực, kiểm chứng.

"Phần lớn thời gian ông Quân tham gia cùng bà Hằng là để phụ họa, tạo điều kiện thuận lợi về mặt tinh thần, cũng như giúp sức, củng cố cho quan điểm sai trái của bà Hằng. Ông Quân đã dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu khống, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của tôi" - bà Vy Oanh viết trong đơn.

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hàn Ni cũng có đơn tố giác, đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng, ngày 25/6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã mời 3 cá nhân bị tố giác có vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực, giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt cho các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) lên làm việc.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN