Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đến tận nơi thu tiền trọ, chủ nhà choáng váng trước 'món quà' người thuê để lại

Phương An
Chia sẻ

Đến tận phòng thu tiền trọ, chủ trọ không thấy khách thuê đâu, nhưng anh lại được người thuê tạo cho một bất ngờ không hề nhỏ.

Cho thuê phòng trọ tưởng chừng là “việc nhẹ lương cao”, cứ đến tháng là ngồi im thu tiền, nhưng việc này cũng ngập yếu tố may rủi. Trúng người thuê có ý thức, ăn ở sạch sẽ, đóng tiền trọ đúng hẹn thì chủ trọ “được nhờ”, nhưng ở bẩn hay trốn tiền trọ thì chủ trọ sẽ phải đau đầu đấy.

Cách đây không lâu, một chủ trọ không thể liên lạc được với người thuê phòng nên tới tận nơi kiểm tra. Tuy nhiên, khi đẩy cửa bước vào, anh đã vô cùng choáng váng trước “món quà” bất ngờ mà người thuê để lại cho mình. 

Hóa ra, người thuê trọ đã chuyển đi từ lúc nào rồi và cả căn phòng giờ đây không khác gì bãi rác thu nhỏ. Ngay từ cửa phòng đã ngập đầy rác, túi to túi nhỏ chất đống. 

Thậm chí, trên giường nằm ngủ và bàn bếp để nấu ăn giờ đây cũng biến thành chỗ chứa rác. Ở góc giường ngập ngụa tàn thuốc lá, nhà vệ sinh thì cáu bẩn, chuyển sang màu đất. 

Đến tận nơi thu tiền trọ, chủ nhà choáng váng trước 'món quà' người thuê để lại Ảnh 1
Khắp nơi trong nhà đều là rác. 
Đến tận nơi thu tiền trọ, chủ nhà choáng váng trước 'món quà' người thuê để lại Ảnh 2
Nhà vệ sinh cáu bẩn như bị bỏ hoang từ lâu. 
Đến tận nơi thu tiền trọ, chủ nhà choáng váng trước 'món quà' người thuê để lại Ảnh 3
Tàn thuốc lá ngập một góc phòng. 

Bức xúc trước cảnh tượng này, chủ trọ đã quay lại video và bóc phốt người thuê trên mạng xã hội. “Ngày thuê trọ em nói em sạch sẽ lắm. Ngày đóng tiền thì chặn cuộc gọi, nhắn tin cũng không xem, đến phòng thì như thế này đây. Em ra đi để lại món quà to quá”, chủ trọ bức xúc viết.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều khiếp đảm trước độ ở bẩn của vị khách này. Một số người bình luận:

“Đây là chỗ cho người ở sao? Thế mà cũng ở được”,

“Nhà nhìn như mấy năm rồi chưa có người ở vậy, giống bãi rác hơn là phòng trọ”,

“Nể cái đứa ở đây thật. Không hiểu nó đã sống như thế nào trong căn phòng bẩn như vậy”,

“Nói thật chứ chuồng gà nhà tôi còn sạch hơn thế này nữa”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN