Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đến nhà bà chúc Tết đầu năm mới, hai thằng cháu khiến cả họ nháo nhào vì hành động này

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Đầu năm mới, các cháu đến nhà bà chúc Tết nhưng làm ra hành động này khiến cả họ nháo nhào, người cười người xách xô chạy hết sức.

Dịp đầu Xuân năm mới, người người nhà nhà đều nô nức đi du Xuân, chúc Tết, gửi đến nhau những lời chúc an lành tốt đẹp nhất. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình đang xum vầy quây quần ngày Tết vô cùng đông đủ, nô nức tại nhà người bà lớn tuổi.

Trong lúc cả họ đang nô nức không khí Xuân tại nhà bà thì bất ngờ đống rơm nhà bà bốc cháy dữ dội khiến bà hớt hải bảo mấy người con cháu ra dập lửa. Do ngọn lửa đã bốc cháy quá lớn nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Vài người con trai, cháu trai lớn trong nhà vội dùng xô, chậu để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, vài người phụ nữ trong nhà đang không nhịn nổi cười khi “thủ phạm” đốt đống rơm của bà không ai khác là mấy thằng cháu trong nhà.

“Mày đốt đống rơm của bà thế kia xin lỗi gì”, và nói lớn trong bất lực, nhìn đống rơm đang bốc cháy.

Đến nhà bà chúc Tết đầu năm mới, hai thằng cháu khiến cả họ nháo nhào vì hành động này Ảnh 1

“Thằng nào đốt”, người phụ nữ vừa cười vừa hỏi. “Huy, Nhân, Nghĩa”, 3 đứa trẻ liền được nêu tên.

“Thôi cháy đống rơm còn hơn là cháy thứ khác”, người phụ nữ gượng gạo nói.

Lúc này, đa số đều chỉ bật cười chứ không mấy ai trách móc đứa trẻ. Có lẽ hình ảnh tuổi thơ lại ùa về trong tâm trí mọi người vì những đống rơm là nơi gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Đến nhà bà chúc Tết đầu năm mới, hai thằng cháu khiến cả họ nháo nhào vì hành động này Ảnh 2

“Mỗi năm sẽ lại được nhắc đến một lần, tôi đốt từ bé đến nay 27 tuổi vẫn bị nhắc”, “Tin tôi đi, Huy, Nhân, Nghĩa, sẽ là những cái tên được nêu ra đều đặn hàng năm”, “Trước đó bà có lì xì xót bé nào không”, “Tuổi thơ dữ dội là đây chứ đâu, cũng may không cháy lan ra thứ khác. Con cháu đầy nhà như thế này là vui lắm đây”, một số cư dân mạng hài hước bình luận.

Xem thêm: Người phụ nữ xuyên Tết Quý Mão trực chăm sóc nơi thờ tựu và resort mèo: 'Đến với nghề là cái duyên'

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhận được sự thu hút lớn của dư luận. Đa số đều bày tỏ sự hài hước vì hành động ngây thơ của những đứa trẻ. Nhiều người cũng gửi lời chúc đến gia đình luôn vui vẻ xum vầy bên nhau như vậy.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN