Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đến giúp chữa cháy, trưởng bản không ngờ bị chính chủ nhà đoạt mạng

Thiên An
Chia sẻ

Một chủ hộ ở xã Na Tông, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã tự đốt nhà rồi đâm tử vong trưởng bản khi người này vừa cùng lực lượng chức năng giúp dập tắt đám cháy.

Rạng sáng 3/2, Công an xã Na Tông cho biết vừa tiếp nhận tin báo qua điện thoại từ ông Quàng Văn Dương (SN 1983), trưởng bản Pa Kín phản ánh xảy ra vụ hỏa hoạn trên địa bàn. Ngôi nhà phát hỏa là của gia đình ông Vì Văn Tinh (SN 1979) và nghi là do chính chủ nhân châm lửa đốt.

Nhận được tin báo, Công an xã Na Tông đã cử tổ công tác gồm các lực lượng: Công an xã; dân quân tự vệ, tổ dân phòng phòng cháy chữa cháy. Trong đó, ông Quàng Văn Dương và Quàng Văn Hiển (SN 1991, là em trai ông Dương) giữ chức vụ Thôn đội trưởng bản Pa Kín cùng tham gia.

Đến giúp chữa cháy, trưởng bản không ngờ bị chính chủ nhà đoạt mạng Ảnh 1
Ngôi nhà cháy 

Tuy nhiên sau khi chữa cháy, trên đường di chuyển về khu vực Huổi Ỏn, thuộc bản Pa Kín (cách hiện trường khoảng 200m) thì tổ công tác bất ngờ bị ông Tinh (chủ nhà) tấn công. Ông Tinh đã núp sẵn trong bụi cây nhảy ra, dùng dao nhọn phóng lớn, cán dài 2m đâm ông Quàng Văn Hiển bị thương.

Sau đó ông Tinh tiếp tục đâm ông Quàng Văn Dương, các thành viên của tổ chữa cháy nhanh chóng khống chế đối tượng, thu giữ 2 dao nhọn và đưa 2 người bị đâm đi cấp cứu.

Đến giúp chữa cháy, trưởng bản không ngờ bị chính chủ nhà đoạt mạng Ảnh 2

Do viết thương nặng ở đùi trái và dưới khủy chân trái nên ông Dương đã tử vong sau đó khoảng nửa giờ. Ông Quàng Văn Hiển bị đâm ở đùi phải hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Qua tiến hành điều tra, khám nghiệm,  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Điện Biên xác định nguyên nhân khiến ông Dương tử vong là do mất máu cấp không hồi phục.

Trong khi đó, theo báo cáo từ Cảnh sát, đối tượng Vì Văn Tinh được xác định mắc bệnh tâm thần, đã điều trị từ năm 2016 và đang nằm trong danh sách quản lý người có biểu hiện tâm thần của Công an xã Na Tông. Vì Văn Tinh có bệnh án tại Trạm Y tế xã, được cấp phát thuốc điều trị hàng ngày và nhận trợ cấp xã hội hàng tháng.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giam giữ đối tượng để tiếp tục điều tra và xử lý theo pháp luật.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN