Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đêm hôm leo tường hì hục ăn cắp cây cảnh, tên trộm 'bất ngờ' phát hiện 1 điều không tưởng từ chủ nhà

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Ai nấy đều hoảng hốt trước hành vi táo tớn của lũ trộm, nhưng lại ngỡ ngàng bội phần khi biết một sự thật khác.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại diễn biến vụ trộm cây cảnh độc nhất vô nhị khiến đông đảo cư dân mạng bàn tán xôn xao.  

Đoạn video được camera an ninh ghi lại vào lúc nửa đêm. Lúc này có hai tên trộm đeo khẩu trang kín mít, đầu đội mũ bảo hiểm trèo tường vào bên trong sân nhà để ăn cắp dàn cây cảnh. Một tên leo hẳn vào trong sân. Mất chút thời gian sờ soạn, chọn lựa, gã trộm quyết định chọn cây nặng và to nhất ngay sát tường.  

Clip: Đêm hôm leo tường hì hục ăn cắp cây cảnh, tên trộm 'bất ngờ' phát hiện 1 điều không tưởng từ chủ nhà

Tuy nhiên vì là cây cảnh quý giá nên chậu cây cũng "chẳng phải dạng vừa" làm bằng đá mài rất nặng. Loay hoay mãi tên trộm quyết định "bấng" cả gốc lên. Cây to và nặng vẫn chưa thể di chuyển qua tường rào cho đồng bọn được. Tên trộm này lại phải để cây xuống rũ cho bớt đất ra rồi mới mang đi được.  

Đáng nói, sau khi cây được vận chuyển theo đường "vượt tường" thành công, gã trộm ngó nghiêng sau đó lại phát hiện ra cửa cổng nhà này không hề khóa, chỉ chốt hờ. "Trúng mánh", hắn ta mở cửa, "bế" thêm một chậu cây cảnh nữa trong sân rồi chuồn mất.  

Đêm hôm leo tường hì hục ăn cắp cây cảnh, tên trộm 'bất ngờ' phát hiện 1 điều không tưởng từ chủ nhà Ảnh 1
Hì hục bê 1 cây xong thì gã trộm phát hiện ra cửa không khóa

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước hành vi trộm cắp táo tợn của lũ trộm. Ngoài ra, một số bình luận cũng rất bất ngờ khi thấy ngay chính chủ nhân của ngôi nhà cũng không thèm khóa cửa cho cẩn thận.  

"Xem 2 tên trộm mà mình hồi hộp như xem phim, trông rất cố gắng bê cây nặng",  

"Trộm cắp giờ liều lĩnh quá, hở tí mà mất ngay, đường này bác chủ còn không khóa cửa như kia thì khác nào "mời anh xơi"",  

"Nhà này quên không khóa cửa. Đến cả trộm vào cũng bất ngờ. Mất không phải tại số, mà là do chủ nhân không biết giữ",...  

Bên cạnh đó, nhiều người góp ý cảnh báo mọi gia đình nên cẩn thận cửa nẻo, nâng cao an ninh cho ngôi nhà, tránh gặp phải những tình huống trộm cắp, nguy hiểm đe dọa đến tính mạng và của cải.

Xem thêm: Tình tiết mới vụ xe Mercedes 'điên' gây tai nạn khiến 1 người tử vong trong tình trạng tay chân đứt lìa

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN