Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đề xuất phạt cảnh cáo, chuyển về làm trực ban nam chiến sĩ công an mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong ở Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Công an quận Long Biên thống nhất đề xuất lên Công an TP Hà Nội mức xử phạt cảnh cáo và điều chuyển công tác nam chiến sĩ công an phường Phúc Lợi mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong về làm trực ban.

Hơn 1 ngày vừa qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ trung tuổi là người bán hàng rong bị nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc đi xe biển xanh thu đồ đạc.

Theo nội dung video của một người dân đi đường ghi lại, khi đi qua đoạn đường thuộc tổ 6 (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội), anh này chứng kiến cảnh người phụ nữ giằng co với một nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc tại cửa xe thùng biển xanh vì bị thu hàng hóa.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

"Buông ra, buông...", nam thanh niên mặc thường phục lớn tiếng với người phụ nữ đang giằng co đòi lấy lại số hàng hóa bị tịch thu và cho rằng mình không hề bán hàng. Khi này, một người phụ nữ bán hàng rong khác ra nói: "Cô ấy chở về không bán đâu".

Người quay clip dừng xe xuống hỏi nam thanh niên: "Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ rồi. Em ăn mặc như là đi chơi, anh rất là bức xúc...".Đáp lại, nam thanh niên trả lời rằng: "Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân... theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố..." và sau đó lái xe bỏ đi.

Đại diện Công an phường Phúc Lợi, quận Long Biên xác nhận nam thanh niên mặc thường phục trong clip là chiến sỹ của đơn vị và cho biết vụ việc đã được trình báo lên Công an quận Long Biên để tiếp tục làm rõ.

Người phụ nữ bị bắt hàng rong.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 3/8, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị đã vào cuộc xác minh. Đơn vị vừa tổ chức họp liên quan đến vụ việc kể trên. 

Theo đó, sau buổi họp, Công an quận Long Biên thống nhất đề xuất lên Côngan TP Hà Nội mức xử phạt cảnh cáo và điều chuyển công tác người này về làm trực ban Công an quận. 

Qua xác minh, xác định người phụ nữ trong đoạn clip là bà Minh (60 tuổi, tên được thay đổi) sống ở Long Biên, Hà Nội. Theo bà Minh,sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 1/8 tại khu vực đường Phúc Lợi thuộc phường Phúc Lợi.

“Vào thời điểm trên, nam thanh niên đi xe biển xanh tới yêu cầu mọi người không bán hàng tại đây và xuống xe thu tải ổi của tôi. Khi tôi giằng lại, người thanh niên này lấy chiếc túi đựng cân để trên khung xe của tôi bỏ lên ô tô” – bà Minh nói. 

Do không đồng ý với việc bị thu đồ đạc, bà Minh đã đuổi theo giằng co với nam thanh niên trên để lấy lại chiếc túi. Vụ việc được một người đi đường đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội. 

Cũng theo người đàn bà trên, đến chiều, nam cảnh sát đã tới khu vực trên xin lỗi về hành động của mình. Bà trần tình, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất một mình bà nuôi hai người con ăn học. Hiện con gái lớn đã lấy chồng còn con trai thứ hai vừa tốt nghiệp đại học. 

“Vì muốn kiếm thêm đồng tiền chi tiêu hằng ngày nên tôi mang hoa quả của nhà ra khu vực ven đường Phúc Lợi bán cùng một số người khác. Khi nào Công an phường nhắc nhở thì chúng tôi lại dọn về”, bà Minh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN