Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thúy Miêu liên quan bài viết trên mạng xã hội

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trước đó, tài khoản Facebook có tên Phuong Vu, của MC Trác Thúy Miêu đăng tải bài viết về các sinh viên đến từ ĐH Kỹ thuật, Y tế Hải Dương hỗ trợ TP.HCM với những lời lẽ mỉa mai, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Thông tin trên báo Người Lao Động, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho hay, qua kiểm tra, rà soát đã phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thúy Miêu liên quan bài viết trên mạng xã hội Ảnh 1
Bài viết trước đó của Trác Thúy Miêu đã gây mâu thuẫn, tranh cãi trên MXH

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin - Truyền thông đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM yêu cầu xem xét, xử lý theo thẩm quyền MC Vũ Hoài Phương.

Công văn 1389 cũng nêu rõ: Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu có liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả xử lý đề nghị quý Sở thông báo tới Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thúy Miêu liên quan bài viết trên mạng xã hội Ảnh 2
MC Trác Thúy Miêu

Theo tờ Thể thao văn hóa, mới đây, BộThông tin - Truyền thông ban hànhBộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong đónêu rõ: Tổ chức, cá nhân khi tham gia mạng xã hội cần“Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy; Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giá, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội…”.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN