Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đậu xe ngay sân chơi thể thao của cả làng, chủ ô tô 'tái mặt' khi quay lại lấy xe

Phương Linh
Chia sẻ

Người dân trong làng nhiều lần thông báo nhưng chủ xe vẫn không ra mặt giải quyết nên họ đã quyết định "dằn mặt" chủ xe.

Chuyện đậu đỗ xe không đúng nơi quy định và phải nhận những cái kết "dở khóc dở cười" vốn không còn xa lạ. Những sự việc này không chỉ đơn thuần đưa lên mạng xã hội để dân mạng bàn tán mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các bác tài. Thế nhưng, thi thoảng, người ta vẫn bắt gặp những màn đậu xe "chướng mắt" khiến người dân không khỏi bức xúc. 

Mới đây nhất, một tài xế ô tô còn ngang nhiên đậu xe ở giữa sân chơi thể thao tập thể của ngôi làng ở Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh. Đến giờ sinh hoạt, nhiều người dân tập trung ra sân thì không thể luyện tập thể thao vì bị chiếc xe cản trở. 

Đậu xe ngay sân chơi thể thao của cả làng, chủ ô tô 'tái mặt' khi quay lại lấy xe Ảnh 1

Trong khi đó, tài xế rời đi, dù để lại phương thức liên lạc nhưng lại không ai có thể gọi được; thậm chí người dân còn bắc loa thông báo nhưng chủ xe vẫn không ra mặt giải quyết nên nhiều người dân đã quyết định "dằn mặt" chủ xe.

Đậu xe ngay sân chơi thể thao của cả làng, chủ ô tô 'tái mặt' khi quay lại lấy xe Ảnh 2

Theo đó, nhiều người dân trong làng đã hợp sức lại, quyết định khiêng chiếc ô tô ra một góc, sau đó xếp 3 chồng gạch ở 3 phía. Chủ xe khi quay lại, muốn tiến, muốn lùi gì cũng không phải chuyện dễ dàng.

Đậu xe ngay sân chơi thể thao của cả làng, chủ ô tô 'tái mặt' khi quay lại lấy xe Ảnh 3
Đậu xe ngay sân chơi thể thao của cả làng, chủ ô tô 'tái mặt' khi quay lại lấy xe Ảnh 4

Sự việc này ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ bức xúc trước  sự thiếu ý thức của chủ xe ô tô. Bên cạnh đó, qua cách xử lý này, nhiều người hoàn toàn ủng hộ "tình làng nghĩa xóm" của người dân.

"Sân tập thể là để sinh hoạt tập thể chứ phải sân đỗ xe đâu. Sân vui chơi cộng đồng mà bác tài làm phát như vậy thì bị thế là phải rồi"

"Cách làm hay, cho chừa bạ đâu đỗ đấy. Bao nhiêu vụ bị viết bằng sơn lên xe, dân làm thế này còn lịch sự chán"

"Không sơn, không vẽ, không tạt dầu luyn hay không hất chất bẩn. Có cái sân bóng chuyền của bà con mà đỗ xe thiếu ý thức thì đây chính là cái giá phải trả"

"Dân người ta gọi loa năm lần bảy lượt không ra, không đậu sát vào lề ở đường làng ấy lại đỗ ngay vào sân sinh hoạt chung. Một mình bác tài nhưng ảnh hưởng cả xóm nhé, ảnh hưởng bao người. Dân chặn gạch thế con văn minh chán, chứ không một lọ sơn hoặc 1-2 viên gạch bay thì có mà khóc nấc".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN