Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đập thủy điện xả lũ, một học sinh lớp 12 bị cuốn trôi khi tắm sông

Nhật Minh
Chia sẻ

Thủy điện xả lũ khiến nước trên sông dâng lên đột ngột, một học sinh trong lúc đang tắm sông do không kịp chạy nên đã bị cuốn trôi.

Tối ngày 30/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Công an tỉnh Bình Phước cho biết vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của em Nguyễn Thanh Tú (18 tuổi, học sinh lớp 12 Trường THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) bị nước cuốn trôi mất tích khi đang tắm sông cùng các bạn vào chiều cùng ngày.

Khu vực nơi em học sinh này bị nước cuốn trôi. Ảnh: Báo Công Lý

Thông tin ban đầu, chiều 30/4 nhóm hơn 10 em học sinh rủ nhau đến chân cầu Sông Bé để tắm sông, chụp hình và ngắm cảnh.

Trong lúc các em học sinh này đang tắm thì nước trên Sông Bé dâng lên đột ngột do đập thủy điện xả lũ. Một số học sinh đang chơi gần bờ thì nhanh chân chạy thoát, 3 học sinh ở xa bờ nên bị nước cuốn trôi.

Thấy bạn bị nạn, các học sinh trên bờ liền tìm cách cứu. Tuy nhiên, do dưới dòng nước có nhiều tảng đá trơn, nhọn và nước sông dâng lên mỗi lúc một nhanh nên các em chỉ kéo được 2 người bạn. Còn em Tú thì bị nước cuốn trôi ra giữa dòng, mất tích.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Lộc Ninh, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng 17 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng xuống hiện trường, tham gia tìm kiếm người mất tích.

Tuy nhiên, do dòng Sông Bé nước sâu, đáy sông có địa hình hiểm trở nên việc tìm kiếm đã gặp không ít khó khăn. Sau gần 4 giờ đồng hồ nỗ lực, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể của em Tú.

Khu vực dưới cầu Sông Bé là một trong những nơi có địa hình nguy hiểm. Tuy nhiên vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ luôn thu hút số lượng lớn người dân, đặc biệt là giới trẻ, thanh thiếu thiên đến vui chơi, bơi lội mà không lường trước được những hiểm nguy đang rình rập.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN