Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đào móng xây nhà khiến nhà 3 tầng bên cạnh đổ sập trong đêm: Cụ bà may mắn thoát nạn

Long Quyền
Chia sẻ

Căn nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm, nguyên nhân bước đầu xác định do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh đang thi công phần móng được ít hôm.

Ngày 12/4, ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai, (tỉnh Lào Cai) cho biết, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, căn nhà 3 tầng, số 117 trên đường Quy Hóa, phường Kim Tân, bất ngờ sập đổ.

Đào móng xây nhà khiến nhà 3 tầng bên cạnh đổ sập trong đêm: Cụ bà may mắn thoát nạn Ảnh 1
Căn nhà trước giây phút đổ sập.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt ngay trong đêm để chỉ đạo xử lý vụ việc. May mắn, không ghi nhận có thiệt hại về người.

Theo ông Cường, nguyên nhân bước đầu được xác định do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng được ít hôm. Căn nhà mới xây này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Đào móng xây nhà khiến nhà 3 tầng bên cạnh đổ sập trong đêm: Cụ bà may mắn thoát nạn Ảnh 2
Nhà bị đổ sập hoàn toàn trong ít giây.

Theo ông Cường, căn nhà số nhà 117 có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa ở miền nam và nước ngoài.

Vụ việc xảy ra đúng thời điểm trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng), may mắn là khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ.

“Căn nhà này được xây từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều. Chúng tôi đã làm việc với chủ nhà xây mới bên cạnh, người này nhất trí phương án bồi thường theo quy định”, ông Cường thông tin.

Ông Cường cho hay, có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà đồng ý. Trong sáng nay, chính địa phương tại sẽ có buổi làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN